เปิดคลิปวินาทีเฉียดตายของหญิงสาวขี่มอไซค์ย้อนศรยูเทิร์น (คลิป)
มีคลิปที่พลเมืองดีส่งมาให้กับผู้สื่อข่าว ให้ช่วยเผยแพร่ภาพไว้เป็นอุทาธรณ์ เตือนสติผู้ที่ขับขี่ผ่านจุดเลี้ยวกลับรถบริเวณหน้าโรงเรียนชุมชนวันแสนตุ้ง ถนนสุขุมวิท ต.แสนตุ้ง อ.เขาสมิง จ.ตราด ให้ระมัดระวังการขับขี่บริเวณจุดนี้ หลังล่าสุด มีหญิงสาววัยรุ่นไม่สวมหมวกกันน็อกขี่รถจักรยานยนต์ย้อนศรตัดหน้าหวิดถูกรถยนต์ชน โดยภาพจากกล้องหน้ารถของพลเมืองดีสามารถจับภาพเหตุการณ์เอาไว้ได้ทั้งหมด
ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ โดยมีหญิงสาวรายหนึ่ง ไม่สวมหมวกนิรภัย ขับขี่รถจักรยานยนต์ออกมาจากอุดมสุข (เนินตาหม้อเก่า) ย้อนศรมายังจุดกลับรถหน้าโรงเรียนชุมชนวัดแสนตุ้ง เพื่อกลับไปยังฝั่งตรงข้าม ซึ่งจุดกลับรถตรงจุดนี้จะมีแท่งแบริเออร์กั้นไว้บริเวณกลางแยก ทำให้รถจักรยานยนต์หลายคันที่ต้องการจะข้ามไปยังอีกฝั่งต้องขี่ย้อนศร ในขณะเดียวกับหญิงสาวรายนี้
แต่ปรากฏว่าหญิงรายนี้ ตัดสินใจขี่รถจักรยานยนต์ย้อนศรออกมา พร้อมเร่งเครื่องเพื่อให้พ้นรถยนต์ที่มาจากทางตรง ทำให้รถกระบะสีขาว ป้ายแดง ต้องเบรกและหักหลบ พร้อมกับรถบรรทุกผลไม้อีกคันที่ขับมาด้วยความเร็ว ต้องหักหลบเช่นกัน ซึ่งโชคดีที่ไม่มีใครถูกชนและรถเสียหลักพลิกคว่ำ หลังเกิดเหตุหญิงสาวรายนี้ ก็ขี่รถต่อไปด้วยที่ไม่ได้สนใจอะไร ขณะที่รถกระบะสีขาว ป้ายแดง หยุดสักพักกลางถนนแล้วขับต่อไปอย่างปกติ
สำหรับจุดเลี้ยวกลับบริเวณนี้ เมื่อเดือนตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา คณะอนุกรรมการศูนย์ปฏิบัติการความปลอดภัยทางถนนจังหวัดตราด ได้มีมติให้ปิดจุดกลับรถ เนื่องจากเกิดอุบัติเหตุในลักษณะรถจักรยานยนต์และรถยนต์ ตัดหน้ารถทางตรง ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตมาแล้วหลายราย แต่ปรากฏว่ามีประชาชนและผู้ประกอบการบางส่วน ไม่เห็นด้วยกับการปิดจุดกลับรถตรงนี้อย่างถาวร ทำให้ทางแขวงทางหลวงตราด ได้นำแท่งแบริเออร์มาวางไว้กลางจุดกลับรถ เพื่อป้องกันไม่ให้รถจากซอยอุดมสุข (เนินตาหม้อเก่า) ใช้จุดกลับรถตรงนี้ แต่หลังจากที่ปิดแล้ว ก็ยังมีรถจักรยานยนต์หลายคัน ขี่รถย้อนศร เพื่อกลับรถตรงนี้เป็นประจำ แต่ไม่ยอมใช้จุดกลับรถที่ห่างออกไปประมาณ 300 เมตร