วัดพระธาตุผาซ่อนแก้วเปิดวัดวันแรก นักท่องเที่ยวเข้าชมคึกคัก แต่คนจาก10จังหวัดกลุ่มเสี่ยงยังงดให้เข้าชม

วันที่ 10 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ศาสนสถานสำคัญและแหล่งท่องเทียวชื่อดังของจ.เพชรบูรณ์ เริ่มเปิดวัดให้พุทธศาสนิกชนและนักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมศาสนสถานพร้อมกราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เป็นวันแรก หลังปิดชั่วคราวจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 พบว่ามีนักท่องเที่ยวเริ่มกลับมาคึกคักอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม ทางวัดยังคงเปิดพื้นที่เพียงบางส่วนให้เที่ยมชมได้เท่านั้น แต่ในส่วนที่เป็นสถานที่คับแคบหรือเป็นสถานที่อับอากาศถ่ายเทไม่สะดวก ยังคงงดให้เข้าชมเป็นการชั่วคราว ส่วนร้านค้าข้างวัดเริ่มทยอยกลับมาเปิดให้บริการเช่าเดียวกัน

ขณะเดียวกันทางวัดฯและทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง-สาธารณอำเภอเขาค้อ รวมทั้งเจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขเทศบาลตำบลแคมป์สน มีการตั้งเต้นท์เปิดจุดคัดกรองพุทธศาสนิกชนและนักท่องเที่ยวที่เข้ามาภายในสถานวัดฯ เพื่อตรวจวัดอุณภูมิวัดไข้ แจกเจลล้างมือ ให้สวมใส่หน้ากากอนามัย เว้นระยะห่างไม่ต่ำกว่า 1 เมตรและให้ลงทะเบียน ในขณะที่ทางวัดประกาศฯงดให้นักท่องเที่ยวจาก 10 จังหวัดในกลุ่มเสี่ยง ได้แก่ กทม. นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ ชลบุรี เชียงใหม่ ภูเก็ต สงขลา ยะลาและปัตตานีเข้าชมในวัดฯ ยกเว้นผ่านการตรวจเชื้อและกักตัว 14 วันแล้ว ซึ่งปรากฏว่ามีนักท่องเที่ยวในกลุ่มนี้หลายรายที่ต้องผิดหวังกลับไป สำหรับจุดคัดกรองของเจ้าหน้าที่ฯเปิดตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น ส่วนจุดคัดกรองของวัดฯเปิดเวลา08.00-13.30 น

น.ส.ฟ้าสาง สวัสดี อายุ 37 ปี นักท่องเที่ยวจาก จ.นครสวรรค์ กล่าวว่า เพิ่งจะได้รับจากร้านค้าริมทางว่าวัดพระธาตุผาซ่อนแก้วเปิดให้เที่ยวชมได้แล้ว โดยเฉพาะอยู่ระหว่างเส้นทางที่จะเดินทางไป จ.กาฬสินธุ์ เห็นว่าพอมีเวลาไม่ต้องคิดเคอร์ฟิว จึงได้พาลูกสาวมาเที่ยวชม อยากเห็นและเพิ่งจะมาเป็นครั้งแรก ส่วนตัวมาแล้วหลายครั้ง สวยมากโดยเฉพาะช่วงฤดูหนาว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ผู้การแต้ม-ปริญญ์-ดรุณวรรณ’ แจกข้าวสารกว่า 1 หมื่นชุด โครงการห่วงอย่างห่างๆ ช่วยปชช.สู้โควิด-19
บทความถัดไปท้องถิ่นเฮ!!’กรมบัญชีกลาง’อนุมัติค่าตอบแทนผู้ปฏิบัติงานทุกประเภทกรณีโควิด-19