ชาวนนท์ยิ้มแก้มปริ ‘จุรินทร์’ ผัดกะเพราไก่แจกวันหยุด ให้กำลังใจประชาชนฝ่าโควิด

เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ลงพื้นที่จุดที่ 2 ของภารกิจพาณิชย์ช่วยประชาชนพร้อมปลัดกระทรวงพาณิชย์ รองปลัดกระทรวงพาณิชย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี โดยร่วมประกอบอาหารที่โรงครัวและแจกอาหารปรุงเสร็จ จากโรงครัว และปลากระป๋องให้ประชาชน องค์การบริหารส่วนตําบลละหาร บรรยากาศเต็มไปด้วยรอยยิ้มจากประชาชนทั้งพี่น้องไทยพุทธและพี่น้องมุสลิม ซึ่งส่วนใหญ่ร้อยละ 90 เป็นประชาชนมุสลิมที่ถือศีลอดและมารับอาหารไปไว้รอเวลารับประทาน พร้อมรับถุงยังชีพซึ่งเป็นปลากระป๋องกลับบ้านด้วย

นายจุรินทร์กล่าวว่า วันนี้ตนกับปลัดกระทรวงพาณิชย์นำปลากระป๋อง 5,000 กระป๋อง มาร่วมกับพวกเราที่นี่ ขณะเดียวกันก็มีเอกชนที่มาร่วมมือคือบริษัทซีพีเอฟในการช่วยนำอาหาร 4 ชนิดที่ปรุงสำเร็จแล้วมาอุ่นที่นี่เพื่อแจกจ่ายพอเป็นขวัญกำลังใจให้กับพี่น้องทุกคน คือความร่วมมือร่วมใจของทางกระทรวงพาณิชย์นักการเมือง ภาคเอกชนที่มาช่วยกันรวมทั้งส่วนราชการที่กรุณาให้เกียรติมาร่วมงานในวันนี้และช่วยบริหารจัดการและที่สำคัญคือนายกองค์การบริหารส่วนตำบลละหารที่มามีส่วนร่วมในการบริหารจัดการ

ผมดีใจที่มีโอกาสร่วมมือกับพวกเราในวันนี้ที่พังงาบ้านผมก็คล้ายกับที่นี่ บ้านผมมีทั้งพุทธและมุสลิมปนกันเหมือนกันเหมือนกับที่นี่มีทั้งพุทธและมุสลิมแต่ทั้งพุทธและมุสลิมอยู่อาศัยร่วมกันได้เป็นอย่างดีเพราะเราทุกคนไม่ได้แบ่งแยกการที่ศาสนาเราถือว่าเราทุกคนเป็นคนไทยเหมือนกัน ผมดีใจที่ได้มีโอกาสมาพบกับพวกเรา ที่บ้านผมพุทธ 75% มุสลิม 25% แต่อยู่ร่วมกันได้ดี เพราะเข้าใจวัฒนธรรมประเพณีทุกอย่างเป็นอย่างดีรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์กล่าว

รายงานระบุว่า สำหรับการลงพื้นที่วันนี้ นายจุรินทร์ดูแลประชาชนร่วม 1,000 ครัวเรือน ทั้ง 2 จุดคืออำเภอไทรน้อย กับอำเภอบางบัวทองจังหวัดนนทบุรี โดยมีนายสัมฤทธิ์ ด้วงโสน อดีตผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดนนทบุรี ประชาธิปัตย์ และนายจำลอง ขำสา เลขานุการนายกองค์การบริหารส่วนตำบลนนทบุรี ช่วยประสานงาน

โดยในช่วงเย็นที่ตำบลละหาร .บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี บรรยากาศการผัดกะเพราไก่ โดยเชฟประจำถิ่นและนายจุรินทร์นั้นเต็มไปด้วยความใกล้ชิดและอบอุ่น หลังจากนั้นยังได้แจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชนรวมทั้งเจ้าหน้าที่ทั้ง สมาชิก อบต. อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือนประจำหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่ท้องถิ่น เพื่อเป็นกำลังใจร่วมด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon