สุดอึ้ง เพจดังแชร์โพสต์ให้กำลังใจครู ชี้ ‘ถ้าไม่อยากโดนครูข่มขืน ก็สอนลูกอยู่ที่บ้าน’

สุดอึ้ง เพจดังแชร์โพสต์ให้กำลังใจครู ชี้ ‘ถ้าไม่อยากโดนครูข่มขืน ก็สอนลูกอยู่ที่บ้าน’

จากกรณีเด็กนักเรียน 2 คน ซึ่งศึกษาในระดับ ม.4 และ ม.2 ถูกครู 5 คน และศิษย์เก่า 2 คน ข่มขืนนานนับปี จนกระทั่งยายของนักเรียนชั้น ม.2 ได้พาหลานเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ผึ่งแดด จ.มุกดาหาร ก่อนที่ กระทรวงศึกษาธิการจะสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน เนื่องจากผิดจรรยาบรรณร้ายแรง

เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊ก หมายจับกับบรรจง ได้โพสต์ภาพและข้อความว่า “เพื่อนร่วมอาชีพครูเดือด! ให้กำลังใจครูทั้ง 5 ที่ข่มขืนศิษย์ บอกถ้าไม่อยากให้ลูกหลานโดนข่มขืน ก็สอนลูกตัวเองอยู่บ้าน อย่าส่งลูกไปโรงเรียน…” เฮียว่าครูคนนี้ตรรกะเพี้ยนไปแล้ว…

โดยในภาพที่โพสต์ระบุข้อความเพื่อนร่วมอาชีพครูที่โพสต์ ความว่า ให้กำลังใจครูทั้ง 5 คน ที่ข่มขืนนักเรียนหญิง คนเรามีผิดพลาดกันได้ เราในฐานะเพื่อนร่วมอาชีพครู ขอบอกพวกที่ด่าๆ ครูที่ข่มขืนเด็กนะ ว่าเด็กสมยอมหรือเปล่า ถ้าใครไม่อยากให้ลูกหลานโดนครูข่มขืนก็สอนลูกตัวเองอยู่ที่บ้าน อย่าส่งลูกไปเรียนที่โรงเรียน เพราะครูก็มีชีวิตจิตใจ เงี่ยนเป็น ไม่ใช่พระอิฐพระปูน ที่ไม่รู้สึกรู้สาอะไร เลิกด่าเขาได้แล้วครูก็มีครอบครัวที่อยู่ข้างหลังเหมือนกัน ถ้าเขาติดคุกจริงๆ แล้วใครจะดูแลครอบครัวเขาละ อย่าด่าครูเขาแค่ความสะใจ ส่วนเด็กเนรคุณที่ออกมาแฉครูขอบอกเลยว่าพวกคุณไม่มีวันเจริญ

อย่างไรก็ตาม มีชาวเน็ตตั้งคำถามว่า โพสต์ดังกล่าวเป็นของจริงหรือไม่ หรือเป็นเพียงโพสต์ที่สร้างขึ้นมาเพื่อปั่นกระแส สร้างความชอบธรรมให้ครู โดยหลายคนภาวนาว่าไม่อยากให้เป็นของจริง

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ทัพเรืออิหร่านพลาดอีก ทดสอบขีปนาวุธยิงโดนกันเอง ทำเรือขนส่งจม-ทหารเรือดับ 
บทความถัดไปคิมเบอร์ลี่ย์-คล๊าค ร่วมแบ่งปันน้ำใจเพื่อช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทย