บุ๋ม โพสต์เดือด ปมให้กำลังใจ 5 ครูหื่น ‘คิดแบบนี้ ควรเป็นครูต่อไปไหม’ 2 ดาราโผล่เมนต์

บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี และภาพประกอบ
บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี และภาพประกอบ

บุ๋ม โพสต์เดือด ปมให้กำลังใจ 5 ครูหื่น ‘คิดแบบนี้ ควรเป็นครูต่อไปไหม’ 2 ดาราโผล่เมนต์

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก หมายจับกับบรรจง ได้โพสต์ภาพและข้อความตอนหนึ่งว่า “เพื่อนร่วมอาชีพครูเดือด! ให้กำลังใจครูทั้ง 5 ที่ข่มขืนศิษย์ บอกถ้าไม่อยากให้ลูกหลานโดนข่มขืน ก็สอนลูกตัวเองอยู่บ้าน อย่าส่งลูกไปโรงเรียน…” จนเกิดกระแสความไม่พอใจแก่สังคม ในขณะที่ยังไม่มีใครยืนยันว่าข้อความดังกล่าวเป็นของจริงหรือไม่นั้น

ล่าสุด บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี อดีตนางงามและพิธีกรชื่อดัง ได้โพสต์ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว boompanadda ถึงเรื่องดังกล่าวว่า บ้าไปแล้ววววว!!! ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าจะมีคนที่มีความคิดแบบนี้ในแวดวงการศึกษา คือคุณจะรักเพื่อน ก็ควรไปให้กำลังใจกันส่วนตัว ไม่ใช่มาประจานคุณธรรมและจริยธรรมที่ต่ำตมของคุณแบบนี้ คิดได้ไง? “ถ้าใครไม่อยากให้ลูกหลานโดนครูข่มขืนก็สอนลูกตัวเองอยู่ที่บ้าน อย่าส่งลูกไปเรียนที่โรงเรียน”

ขอถามทุกคนนะคะว่า ครูที่คิดแบบนี้ สมควรเป็นครูต่อไปหรือไม่? ล้างบางสักทีดีไหม? ขออนุญาตรวบรวมรายชื่อครูพวกนี้ส่งกระทรวงศึกษาธิการนะคะ

จากนั้นก็มีทีมนักแสดงมาคอมเมนต์มากมาย อาทิ

ท็อป ดารณีนุช โพสต์ว่า พันธุ์ความคิดพวกนี้ ต้องกำจัดยกรัง ตัดออกจากวงจรความเป็นครู สอนตัวเองให้มีความยับยั่งชั่งใจยังไม่ได้ ยังมีหน้ามาแสดงความเห็นใจ คนชั่วที่ทำความผิดถึงจะเป็นอาชีพเดียวกัน ก็ไม่ได้เป็นเครื่องแยกแยะ ลองนึกว่าถ้าเด็กพวกนั้นเป็นลูกสาว เป็นแม่หรือน้องสาวตัวเองที่โดนเพื่อนครู ที่เขาออกมาแสดงความเห็นใจปกป้องข่มขืนดู ความรู้สึกจะเป็นอย่างไร

ส่วน อ้น สราวุธ โพสต์ว่า ผู้ใหญ่ ควรมีความยับยั้งชั่งใจมากกว่าผู้น้อย ในฐานะที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมามากกว่า วุฒิภาวะสูงกว่า ไม่ว่าอาชีพไหนคับ แต่อาชีพครู หรือพระสงฆ์ คนไทยจะให้ความเคารพบูชามาก สังคมจึงควรจะระวังเรื่องนี้มากกว่าปกติอยู่แล้ว หากพระสงค์ทำผิดเรื่องนี้ นี่อาบัติหนักเลย อาชีพครูไมใช่พระก็จริง แต่คิดว่าคนในสังคมส่วนใหญ่ยกย่องและให้เกียรติว่าควรเคารพบูชา ฉะนั้นเมื่อผิดเรื่องนี้จึงหนักมาก ขอบคุณครูอาจารย์ที่สั่งสอนผมมาตลอดชีวิต ในฐานะคนจบสายครูมาเช่นกัน

ทั้งนี้ มีผู้ใช้อินสตาแกรมเข้าไปคอมเมนต์ สนับสนุนเหล่านักแสดงเป็นอย่างมากง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

– สุดอึ้ง เพจดังแชร์โพสต์ให้กำลังใจครู ชี้ ‘ถ้าไม่อยากโดนครูข่มขืน ก็สอนลูกอยู่ที่บ้าน’

ท็อป ดารณีนุช
ท็อป ดารณีนุช
อ้น สราวุธ
อ้น สราวุธ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon