นาทีพายุพัดถล่มเมืองยโสธร หอบหลังคาปลิว บ้านพัง เสาไฟ-ต้นไม้หักทั่วเมือง (ชมคลิป)

เมื่อเวลา 05.30 น.วันที่ 11 พฤษภาคม 2563 ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า”Nooy Pixsk”โพสต์คลิปวีดีโอพายุฤดูร้อนพัดถล่มพื้นที่เทศบาลเมืองยโสธร หลังเกิดเหตุการณ์หลายพื้นที่ของจังหวัดยโสธรเผชิญกับพายุฤดูร้อนที่พัดถล่มส่งผลให้บ้านเรือนประชาชนได้รับผลกระทบเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะภายในเขตเทศบาลเมืองยโสธร เกิดพายุฝนและลมกระโชกแรง โดยลมพัดหอบหลังคาบ้านและร้านค้าปลิวว่อนหลายจุด ที่หน้าสำนักงานประปาส่วนภูมิภาคจังหวัดยโสธร พบต้นไม้ใหญ่ล้มทับอาคารและขวางทางเข้าออก

 

จากการออกสำรวจพบมีต้นไม้ล้มทับสายไฟฟ้า มีเสาไฟฟ้าล้มในหลายชุมชุนส่งผลให้กระแสไฟฟ้าดับไปหลายชั่วโมง ที่โรงน้ำแข็งนานาพร มีหลังคาขนาดใหญ่ปลิวลงมากระแทกเสาไฟแรงสูงจนหัก นอกจากนี้พบหน้าต่างกระจกโรมแรมเดอะกรีนปาร์คแกรนด์ยโสธร ถูกแรงลมพัดได้รับความเสียหายส่วนหลังคาที่จอดรถของสนามไดร์ฟกอล์ฟชมวิวพังได้รับความเสียหาย รวมทั้งพบร้านค้าริมถนนได้รับความเสียหายจำนวนมาก เบื้องต้นคาดว่ามีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายไม่ต่ำกว่า 60 หลัง

ต่อมา นายอภิรัตน์ ป้องกัน นายอำเภอเมืองยโสธร เดินทางลงพื้นที่บ้านหนองคู ต.หนองคู อ.เมืองยโสธร ซึ่งมีบ้านเรือนประชาชนกว่า 82 หลังคาเรือนได้รับผลกระทบจากพายุเช่นบ้านถูกต้นไม้ล้มทับ หลังคาปลิวจากแรงลม รวมทั้ง เสาส่งสัญญานวิทยุความสูง 120 เมตร สถานีวิทยุตำรวจตระเวนชายแดนค่าสมเด็จพระกรมพระยาดำรงราชานุภาพ FM.105 MHz จ.ยโสธร ถูกแรงลมพัดจนหักโค่นได้รับความเสียหายประมาณ 2 ล้านบาท

อย่างไรก็ตาม อำเภอเมืองยโสธร ได้รับรายงานและออกสำรวจความเสียหายเบื้องต้นจากพายุฤดูร้อน (วาตภัย) ในเขตพื้นที่ 9 ตำบล พบบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย โดย ต.หนองคู 82 หลังคาเรือน, ต.หนองเรือ 24 หลังคาเรือน, ต.นาสะไมย์ 7 หลังคาเรือน, ต.หนองหิน 9 หลังคาเรือน ต.ค้อเหนือ 8 หลังคาเรือน ต.สิงห์ 12 หลังคาเรือน ต.สำราญ 2 หลังคาเรือน, ต.เขื่องคำ 1 หลังคาเรือน, ต.ตาดทอง 1 หลังคาเรือน รวม146 หลังคาเรือน ขณะนี้อยู่ระหว่างการสำรวจเพิ่มเติม และแจ้งองค์การปกครองส่วนท้องถิ่นสำรวจและให้ความช่วยเหลือตามต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon