ลมแรง! คลื่นซัดเรือประมงแม่กลองล่มนับสิบลำ พายุพัดต้นไม้หัก กฟภ.เร่งแก้ไฟดับหลายพื้นที่

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 11 พฤษภาคม 2563 ที่ จ.สมุทรสงคราม เกิดเหตุพายุลมแรงพัดถล่มทำให้เรือประมงล่มกว่า 10 ลำ ในคลองมอบลัด พื้นที่ ต.บางจะเกร็ง อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม หลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างเบญจธรรมสมุทรสงคราม ได้รับแจ้งเหตุ จึงนำกำลังอาสากว่า 10 คน พร้อมเรือสปีดโบ๊ต, สกู๊ตเตอร์ และชุดประดาน้ำลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ พบเรือประมงพื้นบ้านส่วนหนึ่งคว่ำปริ่มน้ำ ส่วนหนึ่งจมน้ำแล้ว จึงประสานผู้นำท้องถิ่น ตำบลบางจะเกร็ง ตำบลแหลมใหญ่ ให้ตรวจเช็กลูกบ้าน เบื้องต้นยังไม่มีผู้สูญหาย จากนั้นเจ้าหน้าที่ผูกทุ่นเป็นสัญลักษณ์เรือที่จมเพื่อเก็บกู้ต่อไป

นายเซียน น้ำเงิน อายุ 75 ปี อยู่บ้านเลขที่ 71 หมู่ 2 ต.บางจะเกร็ง อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม ชาวประมงพื้นบ้านเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนและลูกหลานรวม 4 ชีวิต ขับเรือมาดหัวเอนท้ายตัดยาว 8 เมตร ออกไปเก็บหอยแมลงภู่ที่เลี้ยงในทะเลตามปกติเหมือนทุกวัน เมื่อเก็บหอยแมลงภู่ได้ 100 กิโลกรัม ได้ขับเรือเข้าฝั่ง โดยมีเรือประมงพื้นบ้านขับตามกันมาหลายลำ กระทั่งใกล้ถึงฝั่ง เกิดพายุลมแรงพัดมาต่อเนื่อง เรือประมงเกิดล่มกว่า 10 ลำ ทุกคนต่างว่ายน้ำเอาชีวิตรอดเข้าฝั่ง ทิ้งเรือให้จมน้ำไปอย่างน่าเสียดาย โชคดีที่ตนและลูกหลานรอดมาได้

ขณะที่ถนนสายบ้านปรกคลองเขิน ในพื้นที่หมู่ 4 ต.คลองเขิน อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม พบลมพายุพัดแรงทำให้ต้นสนขนาดใหญ่ 3 ต้นหักโค่น เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อำเภอเมืองสมุทรสงคราม เจ้าหน้าที่ อบต.คลองเขิน ผู้นำท้องที่ท้องถิ่น ช่วยกันใช้เลื่อยไฟฟ้าตัดกิ่งไม้ที่กีดขวางออกจากถนน ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงสามารถเปิดเส้นทางได้
นอกจากนี้ แรงพายุยังทำให้สายไฟฟ้าแรงสูงขาดหลายเส้น และกระแสไฟฟ้าดับหลายพื้นที่ ใน 3 อำเภอ เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดสมุทรสงคราม ต้องลงเร่งแก้ไข ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงจึงจ่ายกระแสไฟฟ้าได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้อ่านส่วนใหญ่เห็นว่ารัฐบาลควรเลิกพ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพราะสถานการณ์โควิดเริ่มดีขึ้น
บทความถัดไปถนนลื่น! รถบรรทุกพ่วงไถลพลิกคว่ำหลายจุด เส้นทางแม่สอด-ตาก สินค้ากระจายเกลื่อนถนน