ผบ.ตร.เรียกประชุมคดียิงเลเซอร์ #ตามหาความจริง ให้ศูนย์สืบฯนครบาลเป็นแม่งาน

ผบ.ตร.เรียกประชุมคดียิงเลเซอร์ #ตามหาความจริง ให้ศูนย์สืบฯนครบาลเป็นแม่งาน ‘บิ๊กปั๊ด’ ฮึ่ม ระวังอย่าให้เป็นความขัดแย้งคนในชาติ กำลังดูความผิด

จากกรณีเมื่อคืนวันที่ 10 พฤษภาคม ปรากฏมีการฉายข้อความปริศนาด้วยลำแสงเลเซอร์ในหลายสถานที่ เช่น อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย, วัดปทุมวนาราม, แยกราชประสงค์, กระทรวงกลาโหม และบางจุดมีการฉายภาพเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์สลายการชุมนุมเมื่อเดือนพฤษภาคม 2553 พร้อมกับระบุข้อความผ่านแสงเลเซอร์ว่า “ตามหาความจริง” ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เรียกประชุมติดตามความคืบหน้ากรณีดังกล่าว โดยมี พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.สันติ ชัยนิรามัย ผบก.สส.บช.น. พล.ต.ต.เมธี รักพันธ์ ผบก.น.6 เข้าร่วมประชุมด้วย โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าบันทึกภาพ

โดย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. กล่าวก่อนประชุมว่า ฝากไปยังกลุ่มผู้ที่ก่อเหตุ หากจะทำอะไรก็ต้องระวัง อย่าทำให้เป็นความขัดแย้งของคนในชาติ ซึ่งขณะนี้ฝ่ายกฎหมายอยู่ระหว่างพิจารณาว่าการกระทำดังกล่าวจะเข้าข่ายความผิดใดบ้าง ทั้งนี้ ตำรวจมีข้อมูลอยู่แล้ว แต่ยังไม่มีการเตรียมเรียกบุคคลใดเข้ามาสอบปากคำ

รายงานข่าวแจ้งว่า เนื่องจากมีการยิงเลเซอร์ในหลายท้องที่ของนครบาล ผบ.ตร.จึงสั่งการให้ศูนย์สืบสวน บช.น.เป็นแม่งานในการรวบรวมพยานหลักฐาน และพิจารณาว่าพฤติการณ์ดังกล่าวเข้าข่ายความผิดใด

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คลังปิดรับร้องเรียน ‘เราไม่ทิ้งกัน’ สัปดาห์นี้ ประชาชนนับพันเดินทางยื่นเรื่องเงิน 5 พันบาท
บทความถัดไปกางแผนที่ไทยปลอด “โควิด-19” 50 จว. อีก 18 จว.ยังพบป่วยในรอบ 28 วัน