บื๊กค้าปลีกชงรัฐ เลื่อนเคอร์ฟิวหลัง 5 ทุ่ม “เดอะมอลล์”หนุนจัดชิมช้อปใช้ กระตุ้นศก.

บื๊กค้าปลีกชงรัฐ เลื่อนเคอร์ฟิวหลัง 5 ทุ่ม “เดอะมอลล์”หนุนจัดชิมช้อปใช้ กระตุ้นศก.

นายเกรียงศักดิ์ ตันติพิภพ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ดิ เอ็มโพเรี่ยม กรุ๊ป และกรรมการบริหาร บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด ผู้บริหารศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ เปิดเผยว่า เดอะมอลล์ กรุ๊ป เตรียมพร้อมที่จะเปิดให้บริการอีกครั้ง หากรัฐบาลประกาศให้เปิดได้ในช่วงวันที่ 17 พฤษภาคมนี้ ซึ่งเดอะมอลล์ กรุ๊ป ได้เตรียมพร้อมขั้นตอนการดูแลและป้องกันการแพร่ของไวรัสโควิด-19 รวม 100 มาตรการ ครอบคลุมทั้งพนักงาน พันธมิตรที่เช่าพื้นที่ในห้าง และ ลูกค้าผู้ใช้บริการ

“ ในฐานะผู้ประกอบการค้าปลีก อยากให้รัฐบาลทบทวนช่วงเวลาการห้ามออกนอกเคหสถาน(เคอร์ฟิว) ตามประกาศพรก.ฉุกเฉิน เป็น 23.00-04.00 น. จากเดิม 22.00-04.00 น. เพราะหลายกิจกรรมในห้างอาจใช้เวลาและสะดวกต่อการเดินทางของผู้ให้บริการและลูกค้าที่ต้องเดินทางออกจากบ้านเพื่อมาเลือกซื้อสินค้าในห้าง โดยเชื่อมั่นผู้ประกอบการและประชาชนคุ้นเคยกับการป้องกันดูแลตนเองให้ปลอดจากการแพร่ระบาดโควิดเป็นอย่างดี “

นายเกรียงศักดิ์ กล่าวว่า นอกจากนี้อยากเสนอให้รัฐบาลช่วยเหลือผู้ประกอบการค้าปลีกโดยเฉพาะกลุ่มเอสเอ็มอีและรายย่อย โดยการอัดฉีดงบประมาณช่วยเหลือเงินชดเชยรายได้ที่หายไป 2 เดือน รายละกว่า 1 หมื่นบาทต่อเนื่อง 2 เดือน เพื่อใช่เป็นเงินทุนเพิ่มสภาพคล่องในการซื้อสินค้าและจ้างงานอีกครั้ง ในระยะกลางและยาวก็จัดหาเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำช่วยเหลืออีกทาง

“ และเพื่อกระตุ้นกำลังซื้อรัฐบาลฟื้นโครงการชิมช้อปใช้มาช่วยกระตุ้นกำลังซื้อ และเพิ่มอัตราการซื้อสินค้า น่าจะเป็นเรื่องที่ดี เอกชนเห็นด้วย เพราะฟื้นทั้งผู้ประกอบการ และขับเคลื่อนเศรษฐกิจให้เติบโต กว่าเดิมประเมินไว้ว่าจะติดลบ5-6% “ นายเกรียงศักดิ์ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon