ช่างโยธาท่าอากาศยานเมืองคอน ผูกคอดับ ทิ้งจดหมายลาตาย “ขอโทษคุมงานไม่เสร็จ”

ช่างโยธาท่าอากาศยานเมืองคอน ผูกคอดับ ทิ้งจดหมายลาตาย “ขอโทษคุมงานไม่เสร็จ”

เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม ร.ต.อ.วัชรินทร์ คงเพชร รอง สว.(สอบสวน)สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีเหตุพนักงานท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช ผูกคอตายในบ้านพักพนักงานท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช หมู่ 10 ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งแล้วจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.มนเทียร เบ้าทอง ผกก.,พ.ต.ท.ก่อเกียรติ ทองนุ่น รอง ผกก.ป.,พ.ต.ท.ธีระวุฒิ เทพเลื่อน รอง ผกก.สส.,จนท.ตำรวจพิสูจน์หลักฐานและตำรวจชุดสืบสวน,แพทย์เวร และจนท.มูลนิธิประชาร่วมใจ ไปที่เกิดเหตุ

เป็นบ้านพักของพนักงานท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช ชั้นเดียว ภายในห้องพักพบศพผู้ตายใช้เชือกไนลอนสีเขียวผูกคอตายกับบานพับประตูด้านบน เสียชีวิตมาแล้ว 6-8 ชม.สอบสวนทราบผู้ตายชื่อนายนิกร ศรียอด อายุ 42ปี ทำงานตำแหน่งนายช่างโยธาชำนาญการ ท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช โดยในที่เกิดเหตุในห้องพัก จนท.ตรวจสอบไม่พบร่องรอยรื้อค้นหรือร่องรอยต่อสู้แต่อย่างใด ศพไม่มีบาดแผลถูกทำร้ายแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่พบแต่เพียงจดหมายลาตายฉบับหนึ่งวางอยู่ ในข้อความเขียนว่า “ข้าพเจ้าเสียใจที่ไม่อาจควบคุมงานให้แล้วเสร็จได้ตามเวลาต้องขอโทษทุกคนด้วย”

ซึ่งจนท.ได้เก็บจดหมายลาตายดังกล่าวไว้เป็นหลักฐานต่อไป ก่อนนำศพไปชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งที่รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช ก่อนมอบศพให้กับญาตินำศพไปจัดการตามประเพณีที่บ้านเกิดจ.ลำปางต่อไป

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่านายนิกร ผู้ตายได้มาทำงานเป็นนายช่างโยธาชำนาญงานที่ท่าอากาศยานนครศรีธรรมราชมาหลายปี

จากการสอบถามเพื่อนๆ พนักงานที่ทำงานเดียวก็ไม่ใครคิดมาก่อนว่านายนิกร จะมาคิดสั้นผูกคอตายในวันนี้เพราะไม่มีใครเคยได้ยินนายนิกรพูดบ่นน้อยใจเรื่องงานกับใครเลย ปกติจะเป็นคนนิสัยร่าเริงสนุกสนานกับเพื่อนร่วมงานตลอด

ก่อนเกิดเหตุเพื่อนพนักงานเห็นนายนิกรไม่มาทำงานหายไปผิดปกติ จึงพากันไปหาที่ห้องพักเคาะประตูเรียกอยู่นานก็ไม่เปิดแต่ประตูไม่ได้ล็อก ก่อนที่เพื่อนพนักงานจะผลักประตูเข้าไปดูในห้องพักจนพบร่างนายนิกรใช้เชือกไนลอนผูกคอตายกับบานพับประตู

ด้านตำรวจพนักงานสอบสวนระบุว่าจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดเบื้องต้น เชื่อว่านายนิกร ได้ก่อเหตุฆ่าตัวตายเอง โดยการตรวจสอบในที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยบาดแผลถูกทำร้าย และไม่มีร่องรอยการต่อสู้แต่อย่างใด ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากความเครียดเรื่องงานที่ทำอยู่บางอย่างที่อาจจะเสร็จไม่ทันแล้วอาจจะถูกตำหนิจากผู้บังคับบัญชาบางคนทำให้เครียดน้อยใจ จึงได้เขียนจดหมายลาตายก่อนก่อเหตุใช้เชือกผูกคอตายดังกล่าว และหลังจากชันสูตรพลิกศพเสร็จแล้วได้ติดต่อญาติที่ จ.ลำปาง ได้ติดต่อเพื่อมารับศพไปจัดการตามประเพณีที่จ.ลำปางต่อไปแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ท่าอากาศยานนครศรีธรรมราชมีโครงการก่อสร้างขยายอาคารสนามบินหลายจุดและโครงการป้องกันน้ำท่วมสนามบินงบประมาณกว่า 100 ล้านบาทอยู่ระหว่างก่อสร้าง ซึ่งอาจจะเป็นไปได้ที่อาจจะโครงการใดโครงการหนึ่งที่เสร็จไม่ทันตามกำหนดแล้วถูกตำหนิ ทำให้ผู้ตายเกิดความเครียดหนักคิดสั้นผูกคอตาย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการสอบสวนหาสาเหตุการผูกคอตายที่แท้จริงต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image