อัยการยื่นฟ้องหนุ่มหึงโหด ยิงอดีตเมียดับคาคลินิกห้างดังกลางกรุง 7 ข้อหา นัดสอบปากคำพรุ่งนี้

อัยการยื่นฟ้อง หนุ่มหึงโหดตามยิงอดีตเมียดับคาคลินิกห้างเซ็นจูรี่ ย่านอนุสาวรีย์ชัย รวม 7 ข้อหา นัดสอบคำให้การจำเลยพรุ่งนี้

เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม ศาลอาญา .รัชดาภิเษก  พนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 3 ได้ยื่นฟ้อง นายดนุสรณ์ นุ่มเจริญ หรือ เจ อายุ 28 ปี ชาวจ.สมุทรสาคร ซึ่งก่อเหตุยิงอดีตแฟนสาว เป็นจำเลย ในความผิดฐาน ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน พยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, ปลอมเอกสารราชการและใช้เอกสารราชการปลอม , มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ,พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุสมควรและไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว,ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน หรือในที่ชุมนุมชน  อันเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 32 ,33,80,91,264,265,268

288,289,371, 376, ความผิดตาม ... อาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน วัตถุระเบิด ดอกไม้เพลิงและสิ่งเทียมอาวุธปืน ..2490 มาตรา 4,7,8 ทวิ ,72,72 ทวิ ตาม ...อาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนวัตถุระเบิด ดอกไม้เพลิงและสิ่งเทียมอาวุธปืน ..2501 มาตรา 3 คำสั่งของคณะปฏิรูปการปกครองแผ่นดิน ฉบับที่ 44 ลงวันที่ 21 ..2519 ข้อ 3,6,7  รวม 7 ข้อหา เหตุเกิดที่ คลินิกภายในห้าง เซ็นจูรี่ มูฟวี่ พลาซ่า .พญาไท แขวงถนนพญาไท เขตราชเทวี กทม.

ในชั้นสอบสวนนายดนุสรณ์ จำเลยให้การรับสารภาพ  ขณะเดียวกันจำเลยไม่ได้รับการประกันตัวระหว่างฝากขัง  ถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ

สำหรับพฤติการณ์คดีนี้นั้น เมื่อเวลา 15.15 . วันที่ 18 .. 2563  ตำรวจสน.พญาไท ได้รับแจ้งเหตุว่ามีเหตุการณ์ยิงกันที่คลินิกดิไอคอนคลินิกเวชกรรม .พญาไท แขวงเขตราชเทวี กทม. จึงได้เดินทางไปตรวจสอบพบน..ปิยานุช ฉัตรไทย ถูกยิงที่บริเวณศีรษะ คอ และลำตัว จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าขณะที่ ..ปิยานุช กำลังนั่งทำงานอยู่ที่เก้าอี้เคาน์เตอร์ของคลินิกดังกล่าว นายดนุสรณ์ จำเลย(อดีตแฟน) ได้เดินเข้าไปบริเวณด้านหน้า พร้อมกับล้วงเอาอาวุธปืนพกสั้นแบบออโตเมติกที่ซุกซ่อนอยู่ออกมาจ่อยิง ..ปิยานุช จำนวน 2-3 นัดจนล้มลง จากนั้นนายดนุสรณ์ได้เดินเข้าไปจ่อยิงซ้ำอีก 4-5 นัดเป็นเหตุให้กระสุนปืน ถูกบริเวณศีรษะ คอ และลำตัวหลายแห่งจนถึงแก่ความตาย และกระสุนปืนยังพลาดไปถูก ..วิลาสินี ที่เป็นพนักงานคลินิกอีกราย ซึ่งนั่งข้างๆ ผู้ตายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส

จากนั้นนายดนุสรณ์ได้หลบหนีไปต่างจังหวัด พนักงานสอบสวนจึงได้รวบรวมพยานหลักฐาน ยื่นขอศาลอาญาออกหมายจับ ตามหมายจับศาลอาญาที่ 155 / 2563 ลงวันที่ 18 .. 2563 กระทั่งตำรวจสืบทราบว่านายดนุสรณ์ ได้หลบหนี ไปซ่อนตัวอยู่ที่บ้านเลขที่ 154 หมู่ 4 . ห้วยแม่เพียง .แก่งกระจ่าง .เพชรบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เดินทางไปตรวจสอบ พบนายดนุสรณ์ อยู่บริเวณหน้าบ้านจึงได้ทำการจับกุม

นายดนุสรณ์ รับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริงและไม่เคยถูกจับมาก่อน จากนั้นจึงควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สน.พญาไท ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ทั้งนี้ศาลได้ประทับรับฟ้องไว้เป็นคดีหมายเลขดำ .1211/2563  และนัดสอบคำให้การจำเลยในวันที่ 14 ..นี้ เวลา 09.30 .

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon