ท้าทายกม.!! หนุ่มขายยาไอซ์ผ่านทวิตเตอร์ แถมจับสลากแจกเป็นรางวัลด้วย

ท้าทายกม.!! หนุ่มขายยาไอซ์ผ่านทวิตเตอร์ แถมจับสลากแจกเป็นรางวัลด้วย

เมื่อวันที่ 14 พ.ค. ที่ร้านรับส่งพัสดุบริษัทเอกชน ริมถนนอุดมสรยุทธ ต.คลองจิก อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา พล.ต.ท.วิสนุ ปราสาททองโอสถ ผู้ช่วยผบ.ตร. พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผบช.ปส., พล.ต.ต. พรชัย เจริญวงศ์ รอง ผบช.ปส. พล.ต.ต.กฤษณ์ วาฤทธิ์ ผบก.ปส.1 พล.ต.ต.วัชรินทร์ บุญคง ผบก.ปส.2 พล.ต.ต.วัชระ ทิพย์มงคล ผบก.ปส.3, พล.ต.ต.ชัช สุกแก้วณรงค์ ผบก.ทล. พ.ต.อ.พฤทธิพงศ์ นุชนารถ รอง ผบก.ทล., พ.ต.อ.สุข สวัสดิ์ คูสิทธิผล ผกก.1 บก.ทล.

ร่วมกันแถลงข่าว ผลการจับกุมตัวนาย ธนศักดิ์ ศรีสุวรรณ อายุ 32 ปี ชาวจ.สระบุรี ผู้ต้องหาค้ายาไอซ์ ผ่านทวิตเตอร์และส่งยาไอซ์ผ่านช่องทาง พัสดุ พร้อมด้วยของกลาง ถุงพัสดุสีขาว ภายในบรรจุยาไอซ์ ปะปนอยู่กับสินค้า เช่นเสื้อยืด กระเป๋าผ้า จำนวน 60 ห่อ รถยนต์กระบะ ที่ขนพัสดุมา โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง

พล.ต.ท.วิสนุ ปราสาททองโอสถ ผู้ช่วย ผบ.ตร. กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจปส. Twitter “ร้านน้ำแข็ง #ไฮ Hicool & Ecushop” ซึ่งลักลอบขายยาเสพติดผ่านทวิตเตอร์ ที่มีผู้ติดตามมากที่สุด เป็นจำนวนกว่า 2,000 คน มีการจัดส่งให้กับลูกค้าทั่วประเทศและยังมีการแจกรางวัลโดยการจับสลาก จัดส่งยาเสพติดเป็นรางวัลไป ให้กับเหล่าลูกค้า เป็นการกระทำที่ไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติดจึงได้ทำการสืบสวนจนทราบว่าคนร้าย คือ นาย ธนศักดิ์ ศรีสุวรรณ อายุ 32 ปี และศาลอาญาได้อนุมัติหมายจับ ตามหมายจับศาลอาญาที่ 184/2563 ลงวันที่ 12 พฤษภาคม 2563

จากการเฝ้าติดามพฤติกรรมของผู้ต้องหา จะมีการจัดส่งยาไอซ์ ให้ลูกค้า ทางพัสดุ โดยแต่ละครั้งจะส่งเป็น จำนวนมาก และส่งเป็นจำนวนหลายครั้ง ทำให้ทราบว่ามีลูกค้าสั่งซื้อยาเสพติดจากทวิตเตอร์ จำนวนมาก

จนล่าสุดเมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2563 พบความเคลื่อนไหวว่า นาย ธนศักดิ์ ได้ขับรถยนต์กระบะขนพัสดุมาส่ง จำนวน 2 ถุงใหญ่ มาส่งที่บริษัทรับส่งพัสดุ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงอยุธยา เข้าจับกุมตัวเอาไว้ได้ทันที พร้อมกับตรวจพบยาไอซ์ ที่ซุกซ่อนปะปนกับเสื้อเก่า ถุงผ้า ใส่ในถุง พัสดุ จำนวน 60 ห่อ ทำเหมือนกับการส่งสินค้าเสื้อผ้าออนไลน์ เพื่อตบตาพนักงานของร้านรับส่งพัสดุวาส่งสินค้าให้กับลูกค้า

ซึ่งการจับกุมครั้งนี้ เป็นหนึ่งในขบวนการที่ขายยาเสพติดผ่านช่องทางออนไลน์ จำนวน 50 เป้าหมายที่เราจับกุมตัวได้ ซึ่งจะมีการแถลงข่าวผลการจับกุมทั้งหมด ในวันที่ 15 พ.ค. ที่ บช.ปส.

ด้าน พ.ต.ต.ธนศักดิ์ ปราสาททองโอสถ สว.ตำรวจทางหลวงอยุธยา กล่าวว่า ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปส. ว่า ผู้ต้องหานำยาไอซ์จำนวนมาก ไปส่งให้ลูกค้า ที่ร้านรับส่งพัสดุ จึงได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง พบผู้ต้องหา อยู่ภายในร้านรับส่งพัสดุ ไปจับกุมตัวเอาไว้ได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon