“ร่มโพธิ์” เชื่ออสังหาฯภูเก็ตกลับมาคึกคัก หลังคลายล็อกดาวน์เพิ่ม

นายศศิพงษ์ ปิ่นแก้ว ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม บริษัท ร่มโพธิ์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน)  (TITLE) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ส่งผลต่อภาพรวมเศรษฐกิจไทยชะลอตัว เนื่องจากกิจกรรมทางเศรษฐกิจหลายๆอย่างหยุดชะงัก จากการล็อกดาวน์เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ผู้ประกอบการทุกภาคส่วนได้รับผลกระทบในแง่ของยอดขายและรายได้ อย่างไรก็ตาม ในส่วนของผลการดำเนินงานของบริษัทฯในไตรมาส 1/63 แม้รายได้จะปรับตัวลดลงมาที่ 68.82 ล้านบาท เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนมีรายได้รวมกว่า 518.86  ล้านบาท แต่ทีมผู้บริหารถือว่าพอใจ เพราะยังมีกำไรสุทธิ 2.5 ล้านบาท

“จากมาตรการล็อกดาวน์ประเทศเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ลูกค้าหลักที่เป็นต่างชาติไม่สามารถเข้ามาซื้อได้ ซึ่งบริษัทฯยังมั่นใจกำลังซื้อจะกลับเข้ามาเมื่อสถานการณ์ โควิด-19 เริ่มคลี่คลาย”

นายศศิพงษ์ กล่าวว่า เชื่อว่ามาตรการต่างๆจะเริ่มผ่อนปรนลง ขณะที่การแพร่ระบาดไม่น่ามีระยะเวลาเกิน 12 เดือน เพราะคาดว่าการพัฒนาวัคซีนจะเป็นผลสำเร็จ ซึ่งในช่วงที่ผ่านมา ผู้บริหารของบริษัทฯไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้ปรับกลยุทธ์ทางการตลาดเชิงรุก โดยเปิดขายออนไลน์ โดยบริษัทฯมีโครงการขายแล้วรอการส่งมอบและที่รอขายกว่า 1,200 ล้านบาท และมีโครงการที่รอการเปิดการขายในปีนี้ มูลค่าประมาณ 1,640 ล้านบาท ตลอดจนมีโครงการที่รอการเปิดตัวในอนาคตอีกกว่า 7,400 ล้านบาท

“ในอนาคตเมื่อปลดล็อกดาวน์ สถานการณ์คลี่คลาย คาดว่าสถานการณ์อสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดภูเก็ตจะฟื้นตัวเป็นปกติ ก็มั่นใจว่าผลประกอบการในอนาคตจะกลับมาเติบโตอย่างก้าวกระโดดได้เหมือนในปี 2562 ทีผ่านมา ตอนนี้แค่รอเวลาที่เหมาะสม ตราบใดที่ภูเก็ตยังเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สวยงามของนักท่องเที่ยวทั่วโลก TITLE ก็ยังคงเป็นทางเลือกให้กับนักท่องเที่ยวเหล่านั้นเสมอ”

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image