ผบ.ตร. สั่งทุกหน่วยเตรียมความพร้อมปฏิบัติหน้าที่ หลังผ่อนปรนคลายล็อกระยะ 2 เปิดห้าง

ผบ.ตร. สั่งทุกหน่วยเตรียมความพร้อมปฏิบัติหน้าที่ หลังผ่อนปรนคลายล็อกระยะ 2 เปิดห้าง

เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีตามที่ รัฐบาลและศบค. จะมีมาตรการผ่อนปรนกิจการ กิจกรรมคลายล็อกระยะที่ 2 โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 17 พฤษภาคม เป็นต้นไป ว่าพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สอดรับนโยบายรัฐบาลและข้อสั่งการของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และ พล.อ.พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผบ.ทสส. ในฐานะผอ.ศปม.

โดย ผบ.ตร. ได้มอบหมายให้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร., พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วย ผบ.ตร. ดูแลและกำชับการปฎิบัติของเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ ตามที่ ศบค. ได้มีมาตรการผ่อนปรนให้กิจการบางประเภทเปิดทำการเพิ่มเติมได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งห้างสรรพสินค้า ร้านค้าปลีก ร้านค้าส่งขนาดใหญ่และร้านอาหาร ให้เปิดใช้บริการได้ตั้งแต่วันที่ 17 พฤษภาคม โดยให้มีมาตรการป้องกันโรค รวมทั้งได้มีการปรับเวลาเคอร์ฟิวเป็น 23.00 – 04.00 น. นั้น

คาดว่าจะมีประชาชนไปใช้บริการเป็นจำนวนมาก จึงให้ทุกหน่วยเตรียมความพร้อมและมาตรการรองรับ จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรอำนวยความสะดวกจราจร บริเวณที่มีการจราจรหนาแน่น เพื่อมิให้เกิดการจราจรติดขัดและอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชน และยังคงมีการจัดชุดสายตรวจร่วมปฏิบัติกับฝ่ายทหาร ปกครอง และสาธารณสุข เพื่อตรวจสอบสถานการประกอบการที่ได้รับการผ่อนปรนเพิ่มเติม ตามปกติ

ทั้งนี้ ผบ.ตร. ขอบคุณและชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง สาธารณสุข และหน่วยร่วมปฏิบัติทุกภาคส่วน สำหรับการปฏิบัติหน้าที่ในการป้องกันอาชญากรรมที่ฉกฉวยโอกาสซ้ำเติมประชาชน และการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (Covid-19) ในห้วงที่ผ่านมา

Advertisement

อีกทั้งขอประชาสัมพันธ์ไปยังพี่น้องประชาชน ศึกษาข้อกำหนดของมาตรการการผ่อนปรน ระยะที่ 2 อย่างละเอียด กิจการ กิจกรรมใดที่ยังคงไม่ได้รับการผ่อนปรน และที่ได้รับการผ่อนปรนเพิ่มเติมแล้ว อีกทั้งขอความร่วมมือประชาชนยังคงปฏิบัติตามมาตราการของภาครัฐในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อฯ ตาม พ.ร.ก. ฉุกเฉิน และประกาศ ข้อกำหนดของหน่วยงานภาครัฐ แม้ว่าจะมีแนวโน้มมีผู้ติดเชื้อรายใหม่ในประเทศลดลง

พร้อมกันนี้หากมีเหตุร้าย เหตุด่วน ข้อมูลเบาะแสผู้ฝ่าฝืนข้อกำหนด ตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน สามารถแจ้งได้ที่หมายเลขสายด่วน 191,1599 หรือ แอพพลิเคชั่น police i lert u ตลอด 24 ชม.

 

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image