ผลโหวต98% ค้านปรับค่าตอบแทนคกก.ยุทธศาสตร์ชาติ-คกก.ปฏิรูปประเทศ

ผลโหวต98% ค้านปรับค่าตอบแทนกก.ตามพรบ.ยุทธศาสตร์ชาติ-ปฏิรูปประเทศ

กรณีคณะรัฐมนตรีได้มีมติเมื่อวันที่ 5 พ.ค.ที่ผ่านมา ให้ปรับปรุงค่าตอบแทนของคณะกรรมการตาม พรบ.การจัดทำยุทธศาสตร์ชาติ 2560 และ พรบ.แผนและขั้นตอนการดำเนินการปฏิรูปประเทศ 2560

โดยให้จ่ายค่าตอบแทนจากรายครั้ง เป็นรายเดือน และขอปรับปรุงอัตราค่าตอบแทนของคณะกรรมการเพิ่มขึ้นจากเดิม 20 % มีเสียงวิจารณ์ว่าไม่เหมาะสม เพราะกรรมการล้วนมีเงินเดือนมีค่าตอบแทนและมีเงินประจำตำแหน่งในหน้าที่การงานเดิมของตนมากอยู่แล้ว มติชนออนไลน์ขอสอบถามว่าท่านมีความคิดเห็นอย่างไร คิดว่าการขึ้นค่าตอบแทนดังกล่าวเหมาะสมหรือไม่

ปรากฎว่ามีผู้มาร่วมแสดงความเห็นในเพจเฟซบุ๊กมติชนออนไลน์ 3,500 คน โดยร้อยละ 98 เลือกข้อ 2 ไม่เหมาะสม ที่จะมีการปรับปรุงค่าตอบแทนของคณะกรรมการฯ และร้อยละ 2 เลือกข้อ 1. เหมาะสม ส่วนในทวิตเตอร์@matichononline ร้อยละ 96 เลือกข้อ 2 ไม่เหมาะสม และร้อยละ 4 เลือกข้อ1 เหมาะสม

ทั้งนี้มีผู้มาร่วมแสดงความคิดเห็น อาทิ เมื่อประชาชนส่วนใหญ่บอกว่าไม่เหมาะสมแล้ว จะมีผลอะไรไหม แน่นอนว่าไม่มี เพราะเข่าไม่สนใจ, ทำงานไม่คุ้มค่าจ้างเงินเดือนเลย. ยังจะมาขึ้นเงินเดือนอะไรอีก. คนยากคนจนเต็มบ้านเต็มเมืองเห็นกันบ้างไหม, มาเพิ่มเงินอีกทั้งที่มีเงินเดือนประจำอยู่ มันใช่ไหม, ควรทำงานแบบจิตอาสาบ้าง บ้านเมืองเรามีคนขัดสนยากจนมาก เอาเงินที่จะขึ้นไปทำประโยชน์หรือไปลงโครงการที่เร่งด่วนก่อนหรือไปช่วยผู้ขัดสนยากไร้ก่อน หมดโควิด เศรษฐกิจฟื้น ก็ค่อยว่ากัน เป็นต้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กรมควบคุมโรคแจง ยกเลิกประเทศกลุ่มเสี่ยง พิจารณาตามเกณฑ์ ย้ำยังปิดช่องทางเข้า-ออก
บทความถัดไปสลด! ชายวัย 16 ขี่จยย.แซงสิบล้อ แต่ไม่พ้น ชนท้ายรถเสียชีวิต