2 รมต.ปชป.ใส่ของตู้ปันสุข ขอนแก่น ซึ้ง! “จุรินทร์”แคร์สตรี นำผ้าอนามัยใส่ไว้ให้ด้วย

2 รมต.ปชป.ใส่ของตู้ปันสุข ขอนแก่น  ชื่นชมท้องถิ่นช่วยกัน สะท้อนแนวคิดพอเพียง ให้หยิบไปแต่พอดีซึ้ง! “จุรินทร์”ใส่ใจรายละเอียดสตรี นำผ้าอนามัยใส่ไว้ให้ด้วย

เมื่อเวลา 11.40 . วันที่ 16 พฤษภาคมนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับ คุณหญิงกัลยาโสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ มอบของตู้ปันสุข ที่บริเวณหน้าตลาดจอมพล และตู้หน้าพาณิชย์จังหวัด .เมือง .ขอนแก่น

นอกจากนายจุรินทร์จะพบปะประชาชนที่จุดแรกมารอรับของตู้ปันสุขส่วนจุดที่สองเป็นตู้แบ่งปันทั่วไปนั้นได้ทักทายสอบถามทุกข์สุขกับพี่น้องประชาชนและที่น่าสนใจคือรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์น นำผ้าอนามัยสำหรับสตรีแบ่งปันในตู้ปันสุข นอกเหนือจากอาหารการกินอื่นด้วย

นายจรินทร์ กล่าวว่า ตั้งใจว่ามาขอนแก่นแล้วจะเอาของใส่ในตู้ ปันสุข ที่นี่มีตู้ปันสุขอยู่จึงเตรียมของมาใส่ตู้มาถึงก็ตกใจเพราะมีนายกเทศมนตรีเทศบาลนครขอนแก่น กลุ่มแม่ดีเด่นและหลายคนที่เอาข้าวของมาเตรียมสำหรับการที่จะช่วยกันแบ่งปันให้กับประชาชนที่สนใจจะเข้ามาร่วมรับการบริจาค ซึ่งชื่นชมและเป็นเรื่องที่ดีมาก

Advertisement

ขอให้ทุกคนกลับบ้านด้วยความอิ่มใจ ช่วยอวยพรให้ผู้ที่มาบริจาคของให้ด้วยน้ำใจ และขอให้ทุกคนที่มีน้ำใจมาแบ่งปันความสุขให้กับพี่น้องประชาชนทุกคนจงได้รับส่วนกุศลกลับไปได้ความสุขความเจริญรุ่งเรืองในชีวิตทุกคนต่อไปขอบคุณมาก

เป็นส่วนที่แสดงถึงความรักความแบ่งปันและเป็นวิธีที่สะท้อนความรักการแบ่งปันโดยใช้หลักของความพอเพียงคือ เอาไปแต่พอใช้แล้ววันหลังมาเอาไปได้อีกนายจุรินทร์ กล่าว

นายจุรินทร์กล่าวด้วยว่าชื่นชมแนวความคิดเรื่องการแบ่งปันและตู้ปันสุขหรือแบ่งปัน ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ และโดยเฉพาะพี่น้องคนไทยทั่วทุกแห่งที่แสดงถึงความมีน้ำใจต่อกันในยามนี้

Advertisement

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image