‘เราไม่ทิ้งกัน’ โอนเงินล็อตใหญ่ 1.4 ล้านคนสัปดาห์หน้า เริ่มเช็กข้อมูลช่วย 1.7 ล้านคนลงทะเบียนไม่ผ่านแล้ว

คลังโอนเงินเราไม่ทิ้งกันล็อตใหญ่ 1.4 ล้านคนสัปดาห์หน้า เริ่มเช็กข้อมูลกลุ่มลงทะเบียนมีปัญหา 1.7 ล้านคนแล้ว ยันจ่ายให้ 5 พัน 3 เดือน

นายลวรณ แสงสนิท โฆษกกระทรงการคลัง เปิดเผยว่า กระทรวงการคลังเตรียมโอนเงินกลุ่มอาชีพอิสระ ลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกัน รับเงินเยียวยา 5 พันบาทเป็นเวลา 3 เดือน ล็อตใหญ่รอบสุดท้ายในช่วงสัปดาห์หน้าอีก 1.4 ล้านคน แบ่งเป็น วันจันทร์ที่ 18 พฤษภาคม โอนเงินกว่า 2 แสนคน ส่วนวันอังคารที่ 19 พฤษภาคม โอนเงินกว่า 7 แสนคน เป็นกลุ่มที่มีปัญหาเลขที่บัญชีล่าสุดมีการไปผูกพร้อมเพย์กับบัตรประชาชนเรียบร้อย รวมแล้ววันจันทร์และอังคารจะโอนเงินให้ประมาณ 1 ล้านคน ส่วนวันพุธที่ 20 พฤษภาคมอีกกว่า 4 แสนคน เป็นกลุ่มเกษตรที่มีปัญหาฐานข้อมูลกับกระทรวงเกษตรก่อนหน้านี้ ตรงนี้เป็นโอนเงินรอบใหญ่สุดหลังจากนั้นอาจจะมีเก็บตกบ้างแต่คงเหลือไม่มาก

สำหรับกลุ่มลงทะเบียนไม่สำเร็จ 1.7 ล้านคน เพราะมีปัญหาบัตรประชาชน ขณะนี้มีการเข้าไปดูแล้ว หากใครผ่านเกณฑ์กระทรวงการคลังพร้อมโอนเงินเยียวยา 5 พันบาทเป็นเวลา 3 เดือนทันที โดยไม่จำเป็นต้องยื่นเรื่องร้องเรียนใดๆ เพราะขณะนี้กระทรวงการคลังเจอตัวตนแล้ว และจะมีการพิจารณาให้ในช่วงสัปดาห์หน้า

ทั้งนี้ประชาชนมีปัญหาเรื่องเงินเยียวยา ขณะนี้ศูนย์รับเรื่องที่กรมประชาสัมพันธ์ และกระทรวงการคลังปิดแล้ว โดยสามารถไปร้องเรียนสาขาของแบงก์รัฐ 3 แห่งคือ ธนาคารออมสิน และธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.)รวมถึงธนาคารกรุงไทย ตั้งแต่วันที่ 18-29 พฤษภาคมเป็นต้นไป

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image