ไม่เผาศพน้องชมพู่ แม่ติดใจหลักฐานไม่ชัด ส่งร่างชันสูตรใหม่ที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ

ไม่เผาศพน้องชมพู่ แม่ติดใจหลักฐานไม่ชัด ส่งร่างชันสูตรใหม่ที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ

เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม นายชัชวาลย์ ทองชน นายอำเภอดงหลวง จ.มุกดาหาร ประสานงานร่วมกับ พล.ต.ต.อรรคพงศ์ พิมลศิริ ผบก.ภ.จว.มุกดาหาร ร่วมกับ พ.ต.ท.สุริยา นภกรีกำแหง สารวัตรใหญ่ สภ.กกตูม รวมถึงทีมตำรวจชุดสืบสวน ตำรวจภูธรภาค 4 และตำรวจชุดสืบสวนในพื้นที่ หารือร่วมกับ นายอนามัย วงค์ศรีชา อายุ 45 ปี พร้อมด้วยภรรยา คือ นางสาวิตรี วงค์ศรีชา อายุ 40 ปี พ่อแม่ และญาติพี่น้อง หลังยังติดใจ กรณีผลการชันสูตรศพ ของ น้องชมพู่ อายุ 3 ขวบ ที่ตายปริศนาเปลือยกาย ในป่าห่างจากบ้านพัก ในเขตบ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ห่างจากบ้านพักประมาณ 2 กิโลเมตร หลังเกิดเหตุทางตำรวจได้ ระดมลงพื้นที่ พร้อมกองพิสูจน์หลักฐาน สอบสวนพยานหลักฐาน เกี่ยวข้อง เพื่อสืบสวนสอบสวน ติดตามหาเบาะแส คนร้าย เนื่องจากทางตำรวจ มุ่งประเด็นมีคนนำพา น้องชมพู่ เข้าไป ในป่าลึก ก่อนที่จะเสียชีวิตเป็นศพเปลือยกาย มีเพียงหลักฐาน กางเกง 1 ตัว กับรองเท้าเตะ 1 คู่ ส่วนเสื้อกล้าม ที่สวมใส่ก่อนหายตัวยังไม่พบ

ภายหลัง มีการตรวจสอบเก็บหลักฐาน ทางตำรวจได้ ส่งศพไปผ่าชันสูตรเบื้องต้นที่ โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบลราชธานี ผลการชันสูตรเบื้องต้น ระบุว่า ไม่พบหลักฐานบาดแผลการถูกทำร้าย รวมถึงไม่มีการล่วงละเมิดทางเพศ จนกระทั่งมีการนำศพตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านพัก เมื่อเย็นวันที่ 15 พฤษภาคม ที่ผ่านมา แต่ทางพ่อแม่ และญาติ ยังติดใจ เพราะผลการชันสูตร เบื้องต้น ขัดแย้งกับการเสียชีวิต พร้อมยืนยัน มั่นใจว่าน้องชมพู่ไม่ได้เสียชีวิต จากการพลัดหลงเข้าไปในป่าเพียงคนเดียว แต่เชื่อมั่นว่ามีคนนำพาตัวไปก่อนจะเสียชีวิต อีกทั้งยังยืนยันว่า ปกติน้องชมพู่ไม่สามารถ ถอดใส่เสื้อผ้าได้เองแต่สภาพศพเปลือยกาย ทำให้ติดใจในหลักฐานการชันสูตร จึงไม่ยอมเผาศพ หลังจากกำหนดที่จะเผาศพภายในช่วงบ่ายวันนี้ พร้อมได้ขอให้ทางตำรวจ นำศพน้องชมพู่ ส่งตรวจชันสูตร ที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ ที่กรุงเทพฯ ตั้งแต่กลางดึกเมื่อคืนที่ผ่านมา และจะมีผลยืนยันการตรวจออกมา ในบ่ายวันพรุ่งนี้ คือวันที่ 18 พฤษภาคม 2563 เพื่อยืนยันอีกรอบ

นางสาวิตรี แม่น้องชมพู่ กล่าวว่า สำหรับผลการชันสูตรเบื้องต้น ถึงแม้จะได้ข้อสรุปไม่มีการล่วงละเมิดทางเพศ ถือว่าดีใจที่ลูกไม่ถูกกระทำทางเพศจนเสียชีวิต แต่สิ่งที่ยังคาใจคือ ผลชันสูตรระบุว่า สภาพศพลูกสาว ไม่มีร่องรอยบาดแผลการถูกทำร้ายก่อนเสียชีวิต ตนมองว่ามันยังไม่ถึงที่สุด มันง่ายไป อยากให้มีการตรวจสอบชันสูตรเพิ่มเติม เพราะเชื่อมั่นว่า ลูกสาวไม่ได้ เสียชีวิตเองตามลำพัง เพราะพลัดหลงป่า ตนเลี้ยงมารู้สภาพลูกสาว ไม่สามารถที่จะเดินพลัดหลงป่าเข้าไปถึงป่าลึก 2 กิโลเมตร เพราะขนาดผู้ใหญ่ ยังเดินไปลำบากกว่าจะถึง

“ที่สำคัญลูกสาว ไม่สามารถถอดเสื้อผ้าด้วยตัวเองได้ แต่สภาพศพเปลือยกาย มั่นใจว่า มีคนนำพาลูกสาวไปแน่นอน ส่วนจะทำให้เสียชีวิตด้วยวิธีการไหน ไม่รู้ อยากให้มีการชันสูตรที่ละเอียดชัดเจนให้ถึงที่สุด เพราะยังขัดแย้งกับการสืบสวนสอบสวนกับตำรวจ และยังเชื่อว่าน่าจะเป็นคนในพื้นที่ก่อเหตุ เพราะมีความชำนาญ และรู้เห็นความเคลื่อนไหว ครอบครัวจึงได้ขอความช่วยเหลือให้ทางตำรวจ ส่งศพไปชันสูตรอีกรอบ เพื่อทางตำรวจจะได้ มีประเด็นการสืบสวนหาหลักฐาน ติดตามคนร้ายได้ง่ายขึ้น ขอบคุณทางตำรวจที่เมตตาดูแล ทำงานเต็มที่พอใจในการทำงานตำรวจ แต่ยังติดใจอยากให้ มีการชันสูตรที่ละเอียดกว่านี้”นางสาวิตรี กล่าว

Advertisement

ด้าน พ.ต.ท.สุริยา นภกรีกำแหง สารวัตรใหญ่ สภ.กกตูม กล่าวว่า ขณะนี้ทางตำรวจทั้งชุดสืบสวนในพื้นที่ จ.มุกดาหาร รวมถึง สืบสวนตำรวจภูธรภาค 4 และกองพิสูจน์หลักฐาน รวมถึงทีมพนักงานสอบสวน ยังเร่งทำงานต่อเนื่อง หลังได้รับคำสั่งจาก พล.ต.ท.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 พร้อมด้วย พล.ต.ต.อรรคพงศ์ พิมลศิริ ผบก.ภ.จว.มุกดาหาร ให้เร่งรัดการดำเนินคดี ซึ่งทางตำรวจยังคงทำงานเต็มที่ ทั้งเก็บหลักฐาน สอบพยานแวดล้อม หาข่าวทางลับทุกรูปแบบ

“ล่าสุดยังคงเร่ง นำตัวกลุ่มผู้ต้องสงสัยทุกราย ทั้งหมด 5 ราย มาสอบสวน เก็บหลักฐาน สุ่มตรวจดีเอ็นเอ รวมถึง บุคคลใกล้ชิดที่คาดว่าจะมีส่วนเกี่ยวข้อง เพื่อรอเทียบเคียงผลดีเอ็นเอ ที่เก็บได้ ในที่เกิดเหตุ อย่างไรก็ตามถึงแม้ผลชันสูตรเบื้องต้น จะไม่ยื่นยันการล่วงละเมิดทางเพศ แต่ทางตำรวจยังเดินหน้า ที่จะคลี่คลายคดี เพราะยังมีประเด็นเชื่อมโยงหลายอย่าง ที่มีหลักฐานว่า ผู้ตายไม่ได้หลงป่าลึกเสียชีวิตเพียงคนเดียว ทั้งนี้จะไม่ทิ้งทุกประเด็น เพราะต้องรอผลการสรุปพยานหลักฐาน ผลการตรวจชันสูตร ที่ชัดเจน ขอให้มั่นใจในการทำงานของตำรวจ และขอเวลาให้ตำรวจทำหน้าที่สักระยะ ส่วนคนที่นำตัวไปสอบ ยืนยันยังไม่พบข้อมูลผู้กระทำผิดหรือหลักฐานที่บ่งชี้ เป็นเพียงขั้นตอนการทำงานของตำรวจ ยังไม่มีใครเป็นผู้ต้องหา เพียงคุมตัวสอบตามขั้นตอนทั้งหมด”พ.ต.ท.สุริยา กล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image