สุดโหด ถ่ายเอกสาร 11แผ่น เจอคิดราคา 420 บาท

สุดโหด ถ่ายเอกสาร 11แผ่น เจอคิดดราคา 420 บาท

เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสื่อสังคมออนไลน์ได้แชร์เรื่องราวของร้านถ่ายเอกสารแห่งหนึ่ง ย่านเมืองทองธานี ที่คิดค่าถ่ายเอกสารจำนวน 11 แผ่นราคาสูงถึง 420 บาทจนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์

น.ส.บี ผู้เสียหายได้เปิดใจกับขาวสดออนไลน์ว่า เห็นร้านนี้ไม่ค่อยมีคนเข้ามาใช้บริการเท่าไหร่ จึงอยากจะอุดหนุน เลยตัดสินใจใช้บริการที่นี่ โดยพอเข้าไปถึงที่ร้าน เจ้าของร้านที่เป็นผู้หญิงก็ทักทายดีมาก ชวนคุยตลอด แล้วก็ดูออกว่าตนเพิ่งมาอยู่แถวนี้ได้ไม่นาน จากนั้นก็ชวยคุยไปเรื่อย ตนก็เลยตัดบท โดยขอให้ถ่ายเอกสาร ซึ่งแผ่นแรกทางร้านก็ถ่ายไม่ติด ต้องถ่ายใหม่บอกว่าหมึกไม่ชัด แต่ตนจะต้องเสียค่าหมึกเพิ่ม เราก็บอกว่าตกลง เพราะไม่คิดว่าจะราคาแพงมาก

หลังจากนั้นตนจะปริ้นงานอีก เลยขอให้เปิดข้อมูลทางไลน์ ซึ่งมีทั้งหมด 11 แผ่นและปริ้นออกมาตามปกติ พอถึงตอนคิดเงิน เจ้าของร้านบอกว่าราคา 420 บาท ตนก็ตกใจแล้วถามใหม่อีกรอบ เจ้าของร้านยังยืนยันราคาเดิม ทำให้ตกใจมาก เพราะราคาแพงมาก แต่ยอมรับไม่ยอมถามราคาก่อน เลยจำเป็นต้องจ่ายแบบงงๆ เพราะไม่อยากมีปัญหา เนื่องจากเจ้าของร้านบอกว่า เป็นคนในพื้นที่ หลายคนรู้จักเยอะ แล้วก็สนิทสนมกับวินมอเตอร์ไซค์ เลยยอมจ่ายไป

“รู้สึกเข็ดมากกับการถ่ายเอกสารร้านนี้ เพราะแพงมาก และเอกสารที่ได้ก็ไม่ชัด กระดาษหรือหมึกก็ไม่ได้ดูแตกต่างจากร้านอื่นเลย นอกจากนี้หลังจากโพสต์ลงเฟซบุ๊ก ก็มีลูกค้าที่เจอกรณีแบบเดียวกัน จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ และกำหนดมาตราฐานราคาให้ถูกต้อง”น.ส.บีกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ครม. รับทราบ ‘พศ.’ แจง ผลดำเนินงานตามพระดำริ สมเด็จพระสังฆราช 5 เรื่อง
บทความถัดไปNIA ชวนส่งผลงานเข้าประกวด ‘รางวัลนวัตกรรมแห่งชาติประจำปี 2563’