บุก อบต.!! ชาวบ้านสิงห์บุรีแห่ทวงเงินเยียวยา 2 พัน จาก อบต.บางกระบือ

บุก อบต.!! ชาวบ้านสิงห์บุรีแห่ทวงเงินเยียวยา 2 พัน จาก อบต.บางกระบือ

ทวงเงินเยียวยา – เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 19 พฤษภาคม ที่ จ.สิงห์บุรี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ใน ต.บางกระบือ อ.เมืองสิงห์บุรี ว่าจะมีการรวมตัวเพื่อไปทวงถามสิทธิรับเงินเยียวยาผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือโควิด-19 จำนวนเงิน 2,000 บาท จากองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) บางกระบือ จึงได้เดินทางไปพบกับนายสมมาตร สนทอง อยู่บ้านเลขที่ 157 หมู่ 5 ต.บางกระบือ

นายสมมาตร กล่าวว่า ในวันนี้ ทาง อบต.นัดชาวบ้านว่าจะจ่ายเงินให้กับชาวบ้าน เมื่อช่วงเช้าได้เดินทางไปที่ อบต.บางกระบือ เพื่อสอบถามเรื่องเงินเยียวยา แต่ได้รับการปฏิเสธจากเจ้าหน้าที่ว่าไม่ได้พูด เพียงแค่จะสำรวจรายชื่อผู้มีสิทธิเท่านั้น สรุปว่าไม่มีความแน่นอนให้กับชาวบ้านว่าจะได้รับเงินเยียวยาเมื่อไร โดยให้รอแบบไม่มีกำหนด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุด เจ้าหน้าที่ อบต.บางกระบือ แจ้งกับนายสมมาตรว่า มีหนังสือออกมา พร้อมกำหนดตารางการจ่ายเงินเยียวยาช่วยเหลือของผู้ได้รับผลกระทบเชื้อโควิด-19 ทั้ง 8 หมู่ของ ต.บางกระบือ พร้อมชี้แจงสร้างความเข้าใจให้กับชาวบ้านที่มาทวงถามสิทธิ เรื่องของขั้นตอนต่างๆ กับการบริหารงานส่วนราชการ อย่างไรก็ตาม หลังชาวบ้านรับฟังคำอธิบายก็เกิดความเข้าใจ ดีใจที่จะได้รับเงิน พากันกลับที่พักเพื่อจัดเตรียมเอกสารสิทธิรอรับเงินในแต่ละที่ตามที่ทาง อบต.กำหนดไว้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon