คิดอะไรอยู่!! ออกมานั่งรอขายยาบ้าให้ลูกค้าช่วงเคอร์ฟิว

คิดอะไรอยู่!! ออกมานั่งรอขายยาบ้าให้ลูกค้าช่วงเคอร์ฟิว

พล.ต.วสุ เจียมสุข ผบ.มทบ.17 สั่งการ พ.อ.กุญช์ภัสร์ หาญสมบูรณ์ รอง เสนาธิการ มทบ.17 นายเสกสรร ถนอมกิตติ นายอำเภออู่ทอง ชุด ชป.ส.พ. ชุด 2 ร่วมกับฝ่ายปกครอง อส. และจนท.ตำรวจ สภ.อู่ทอง ออกลาดตระเวน (เคอร์ฟิว) ห้ามบุคคลใดทั่วราชอาณาจักรออกนอกเคหสถาน ระหว่างเวลา 23.00 น. ถึง 04.00 น.ของวันรุ่งขึ้น ณ บริเวณพื้นที่ อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี จากนั้นเวลาประมาณ 22.45 น. วันที่ 19 พ.ค. 63 เจ้าหน้าที่ทหารมณฑลทหารบกที่ 17 อส. และตำรวจ ได้ทำการออกลาดตระเวนหาผู้ฝ่าฝืน เคอร์ฟิว บริเวณบ้านหนองบัว ม.1 ต.จรเข้สามพัน อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี พบชายต้องสงสัยนั่งอยู่บริเวณริมถนนคันคลองบ้านหนองบัว เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ได้วิ่งหลบหนีเข้าไปหลบซ่อนที่หลังบ้านของชาวบ้าน เจ้าหน้าที่ได้วิ่งติดตามเข้าไปจับกุมตัวไว้ได้ และได้ตรวจค้นตัวพบยาบ้า จำนวน 30 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋ากางเกงด้านซ้าย พร้อมตรวจปัสสาวะพบมีสารเสพติด

ทราบชื่อคือ นายสาธิต สัพมิตร อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 236 ม.4 ต.ทุ่งทอง อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี สอบถามเบื้องต้น นายสาธิตให้การว่า ตนเองมาจาก อ.ท่าม่วง ได้ขี่รถออกมาขายยาบ้าให้ลูกค้าและกำลังนั่งรออยู่ จากนั้นจะไปหาเพื่อนที่ อ.อู่ทอง จนมาถูกจับกุมตัวในครั้งนี้

จากนั้นเวลา 23.30 น. เจ้าหน้าที่ได้ออกลาดตระเวนพื้นที่บ้านนาลาว ม.1 ต.อู่ทอง อ.อู่ทอง พอมาถึงบริเวณเพิงพักหน้าบ้านเลขที่ 334 ม.1 ต.อู่ทอง อ.อู่ทอง พบชาย 2 ราย นั่งอยู่ที่เพิงพักท่าทางส่อพิรุธ เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ได้โยนสิ่งของออกจากกระเป๋ากางเกง ค้นบริเวณนั้นพบยาบ้า จำนวน 4 เม็ด และยาไอซ์ 1 กรัม ทราบชื่อคือ นายนิคม มูลสาร อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 162 ม.2 ต.หนองยางเสือ อ.โมกเหล็ก จ.สระบุรี

สอบถามเบื้องต้น นายนิคมให้การว่า ตนเองมีอาชีพรับจ้างทั่วไป ได้เสพยาบ้ากับเพื่อน ได้ชวนกันมานั่งคุยกันตรงเพิงพักเพราะนอนไม่หลับ จนมาถูกจับในครั้งนี้

เจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อกล่าวหาว่า “ฝ่าฝืนคำสั่งเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ ในการกระทำอันอาจก่อให้เกิดสภาวะไม่ถูกสุขลักษณะซึ่งอาจเป็นเหตุให้โรคติดต่อแพร่ระบาดออกไป ออกนอกเคหสถานระหว่างเวลา 23.00 – 04.00 น. ของวันรุ่งขึ้น โดยไม่ได้รับการยกเว้น หรือมีเหตุจำเป็นอื่น โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน มียาบ้ายาไอซ์ไว้ในครอบครอง พร้อมนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.อู่ทอง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ท่านคิดว่า ถึงเวลาที่ธุรกิจสถานบันเทิง ผับ บาร์ ควรจะกลับมาเปิดให้บริการแล้วหรือยัง
บทความถัดไปอย.แจงชุดตรวจโควิด-19 ID NOW ไม่มีนำเข้ามาในไทย หลังสหรัฐพบตรวจไม่แม่นยำ