‘หมอทวีศิลป์’ ไม่ยืนหนึ่งอีกต่อไป เปิดตัว ‘หมอบุ๋ม’ ผู้ช่วยโฆษก รับหน้าที่เสาร์-อาทิตย์

ผู้ช่วยโฆษกฯ

‘หมอทวีศิลป์’ ไม่ยืนหนึ่งอีกต่อไป เปิดตัว ‘หมอบุ๋ม’ ผู้ช่วยโฆษก รับหน้าที่เสาร์-อาทิตย์

ผู้ช่วยโฆษก – เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม ที่ศูนย์แถลงข่าวรัฐบาล “โควิด-19” ทำเนียบรัฐบาล นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. แถลงข่าวความคืบหน้าของสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019

นพ.ทวีศิลป์กล่าวว่า ประชาชนหลายคนถามไถ่ว่าการเป็นโฆษก ศบค.และมายืนอยู่ตรงนี้ในการแถลงข่าวค่อนข้างนาน แต่ช่วงของการประกาศพระราชกำหนด (พ.ร.ก.) การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน เมื่อวันที่ 26 มีนาคม ตอนนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะผู้อำนวยการ ศบค. มีดำริที่จะหาคนมาช่วยทำหน้าที่นี้ ทางนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ได้เสนอคือ พญ.พรรณประภา ยงค์ตระกูล ให้มาเป็นผู้ช่วยโฆษก ศบค. จะประจำหน้าที่โฆษก ศบค.ทุกวันเสาร์-อาทิตย์

“ผมเองไม่ได้มีแค่ 2 คนนี้ เรามีทีมงานโฆษกซึ่งอยู่เบื้องหลังอีกจำนวนมาก เช่น ผู้ที่เป็นนักวิชาการ ฝ่ายของผู้ประสานเรื่องของการถ่ายทอดสด และที่สำคัญคือส่วนของชุดข้อมูลที่มาจากกระทรวงต่างๆ เช่น กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) กระทรวงการต่างประเทศ เป็นต้น เราต้องมีการประชุมกันวันหนึ่ง 4 ประชุม เริ่มตั้งแต่ 07.00-08.00 น. ที่กระทรวงสาธารณสุข ถัดมาเวลา 08.30-09.00 น. ที่สำนักงาน ก.พ. ซึ่งจะมีประชุมเรื่องของคณะกรรมการประสานงานกลาง ศบค. ต่อมาเวลา 09.30-10.00 น. การประชุมด้านการข่าว แล้วมาสรุปสุดท้ายคือ 10.00 น. เป็นการประชุมของทีมโฆษกที่เรามาประมวลการประชุม และเวลาบ่ายยังมีแถมเพิ่มเติมอีก

เพราะฉะนั้นเป็นความหนักของทุกๆ ท่าน ไม่ใช่เป็นเพียงแค่งานที่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งจะประสบความสำเร็จเท่านั้น เป็นการร่วมมือกันทั้งหมด สำคัญที่สุดไม่ได้อยู่ที่พวกเรา แต่คือประชาชนทุกๆ ท่านที่จะรับฟังข้อมูลข่าวสาร และนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน นำไปทำให้เกิดความสำเร็จและความสำเร็จนั้นก็จะตอบแทนกลับคืนสู่ความสำเร็จของประเทศไทย” นพ.ทวีศิลป์กล่าว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่ธรรมดา! ‘หมอบุ๋ม-พญ.พรรณประภา’ ผู้ช่วยโฆษก ศบค. ดีกรีนางสาวไทย 2551

ภาพจาก กวาง ไตรศุลี ไตรสรณกุล

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon