เฮี้ยบ! ร้านไก่ย่างคลองหลวง นั่งไม่เว้นระยะห่างทางสังคม นายอำเภอสั่งปิดทันที

ปทุมธานี นอภ.สั่งปิดร้านไก่ย่างย่านคลองหลวงชั่วคราว หลังพบไม่เว้นระยะห่าง หวั่นแพร่โควิด

เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม นายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวง สั่งปิดร้านไก่ย่างย่านอำเภอคลองชั่วคราว หลังตรวจพบไม่เว้นระยะห่าง โดยคณะทำงานติดตามการดำเนินงานป้องกันและควบคุมสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ประกอบด้วย ตัวแทนจังหวัดปทุมธานี นำโดย นางชไมพร ขวัญทอง พาณิชย์จังหวัดปทุมธานี, พ.ต.อ.เศรษฐณัณข์ ทิมวัฒน์ ผกก.สภ.คลองหลวง, สาธารณสุขอำเภอคลองหลวง และชุดปฏิบัติการควบคุมโรคเทศบาลเมืองท่าโขลง ได้ร่วมกันลงพื้นที่ประเมินร้านอาหารที่เปิดในพื้นที่อำเภอคลองหลวง หลังจากที่มีการผ่อนปรนให้ร้านค้าในพื้นที่เปิดได้แต่ต้องเป็นไปตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโคโรนา 2019

ด้าน นายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวง กล่าวว่า ที่ผ่านมาชุดปฏิบัติการควบคุมโรคเทศบาลเมืองท่าโขลงได้เคยเข้ามาตรวจที่ร้านแห่งนี้แล้วครั้งหนึ่ง โดยให้ข้อปฏิบัติปรับปรุงเป็นที่เรียบร้อย ที่ผ่านการประเมินว่ามีความปลอดภัยและปลอดจากการแพร่ระบาดจากเชื้อโควิด-19 แล้ว จนกระทั่งวันนี้ทางคณะทำงานติดตามการดำเนินงานป้องกันและควบคุมสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19 ) ได้ลงพื้นที่ตรวจพบว่าการนั่งการรับประทานอาหารของลูกค้า มีการนั่งประชันหน้ากัน มีการใช้ช้อนกลางร่วมกัน โต๊ะข้างเคียงอยู่ติดกัน ห่างกันเพียงไม่ถึงฟุต แต่ละโต๊ะสามารถพูดคุยข้ามโต๊ะกันได้ มีการส่งอาหารที่ไม่มีช้อนกลางข้ามโต๊ะกันด้วย

“เมื่อเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้เห็นแล้วไม่สบายใจ ผมเห็นว่าเรื่องนี้สามารถปรับปรุงได้ไม่ยาก เราอยากให้ทุกร้านที่ได้รับการผ่อนปรนในระยะที่ 2 ที่ทางศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) กำหนด ได้ให้ความร่วมมือในการควบคุมโรค หากทุกคนช่วยกันตามมาตรการที่ทางหน่วยงานราชการกำหนดไว้ โรคโควิด-19 จะไม่มีการแพร่ระบาดออกไป เมื่อเราพบว่ายังมีบางร้านที่มีความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จึงได้สั่งให้ระงับการเปิดร้าน โดยให้โอกาสโดยการปิดปรับปรุงมาตรการเว้นระยะห่างโต๊ะละคน เพื่อให้ลูกจ้าง คนครัว พนักงานเสิร์ฟ ได้มีงานทำ เมื่อทางร้านมีความพร้อมบอกทางอำเภอ จะมีเจ้าหน้าที่มาตรวจความพร้อมเพื่ออนุญาตให้เปิดอีกครั้งได้” นายนิติชัยกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon