‘ณัฏฐพล’ ลงพื้นที่นครปฐม-ราชบุรี เยี่ยม น.ร.เรียนออนไลน์

‘ณัฏฐพล’ ลงพื้นที่นครปฐม-ราชบุรี เยี่ยม น.ร.เรียนออนไลน์

เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม​ นายณัฏ​ฐ​พล​ ที​ป​สุวรรณ​ รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​ศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยภายหลังลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมโรงเรียนวัดธรรมศาลา อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม และเยี่ยมบ้านนักเรียนโรงเรียนไทยรัฐวิทยา 64 (บ้านหนองเกตุ)​ อำเภอปากท่อ จังหวัดราชบุรี ตรวจเยี่ยมการบริหารจัดการนมโรงเรียน รวมทั้งการแจกใบงานและการบ้าน ตลอดจนการเรียนผ่านโทรทัศน์และเรียนออนไลน์ในช่วงสถานการณ์​การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ว่า จากการลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมสถานศึกษาและเยี่ยมบ้านนักเรียนในพื้นที่จังหวัดนครปฐมและราชบุรีในครั้งนี้ ได้ให้กำลังใจครูทุกท่านที่วางแผนงาน และบริหารจัดการการจัดการศึกษาในช่วงสถานการณ์​การแพร่ระบาดของ โควิด-19​ ได้เป็นอย่างดี เช่น การจัดระบบให้เด็กมารับใบงานและนมโรงเรียน ซึ่งคำนึงถึงมาตรการการป้องกันโรค ตามประกาศของกระทรวงสาธารณสุข​เป็นสำคัญ เป็นต้น

“หลังจากเริ่มเรียนผ่านทางโทรทัศน์ ไปเมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม​ที่ผ่านมา ศธ. ​ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ติดตามผลการจัดการเรียนการสอน เพื่อเตรียมความพร้อมในการเปิดภาคเรียน ที่ 1 วันที่ 1 กรกฎาคม​ 2563 แม้ว่าในภาพรวมจะยังพบปัญหาด้านต่าง ๆ ศธ.​ก็พร้อมรับฟังทุกข้อเสนอแนะ และเร่งหาแนวทางแก้ไข เพื่อให้การจัดการเรียนการสอนสำหรับเด็กทุกคนมีคุณภาพมากที่สุด”นายณัฏฐพล กล่าว

รัฐมนตรีว่าการ ศธ. กล่าวต่อว่า ขอเน้นย้ำว่าการตัดสินใจสำหรับการเปิดภาคเรียนในวันที่ 1 กรกฎาคม​ ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ในขณะนั้น หากการแพร่ระบาดของโควิด-19​ มีความรุนแรงมาก การเรียนผ่านโทรทัศน์และการเรียนออนไลน์ ก็เป็นรูปแบบและวิธีการสอนที่มีความเหมาะสม จากวันนี้ถึงวันที่ 1 กรกฎาคม​ เป็นโอกาสดีให้ ศธ. ได้เตรียมความพร้อม ปรับปรุง และพัฒนา สิ่งต่าง ๆ ในขณะเดียวกันเราก็ได้เห็นตัวอย่างจากประเทศที่เปิดโรงเรียนแล้วเกิดการแพร่ระบาดของโรคเพิ่มขึ้น ทำให้โรงเรียนต้องปิดทำการเรียนการสอนอีกครั้ง

“การเรียนการสอนที่โรงเรียน ยังเป็นสิ่งสำคัญที่สุด แต่ในสถานการณ์​เช่นนี้ จำเป็นต้องมีการเตรียมความพร้อมเพื่อ จัดการเรียนการสอนให้เด็กอย่างทั่วถึง ในกรณีที่ไม่สามารถจัดการเรียนการสอนที่โรงเรียนได้” นายณัฏฐพล​ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พรุ่งนี้ดีเซลขึ้นอีก30สต. กลุ่มเบนซินคงเดิม
บทความถัดไปจุติ หารือผู้นำชุมชนใน กทม. เตรียมลงพื้นที่ช่วยเหลือ-หางานให้ ปชช.