ผลโหวต 86% ชี้ขยายพรก.ฉุกเฉินอีก 1เดือน เป็นอุปสรรค ดำรงชีวิต-ทำงาน

ผลโหวต 86% ชี้ขยายพรก.ฉุกเฉินอีก 1เดือน เป็นอุปสรรค การดำรงชีวิต-ทำงาน

กรณีพล.อ.สมศักดิ์ รุ่งสิตา เลขาธิการสมช. เตรียมเสนอที่ประชุมศบค.ชุดใหญ่ ขยายการประกาศใช้พ.ร.ก.ฉุกเฉินออกไปจนถึงเดือนมิถุนายน เนื่องต่อจากจะเป็นช่วงของเวลาการผ่อนคลายมาตรการในระยะที่ 3 และระยะที่ 4 และการผ่อนคลายในทุกระยะมีความเสี่ยงเสมอเพิ่มขึ้นเป็นลำดับ จึงจำเป็นที่จะต้องมีเครื่องมือหรือกลไก ที่จะนำมาใช้กำกับการผ่อนคลายให้มีประสิทธิภาพ

มติชนออนไลน์ขอสอบถามว่ากรณีการขยายพ.ร.ก.ฉุกเฉินอีก 1เดือน ท่านคิดว่าจะเป็นปัญหาและอุปสรรค ในการดำรงชีวิต การทำงาน และการใช้ชีวิตประจำวัน หรือไม่นั้น

ปรากฎว่าผู้ร่วมโหวตในเพจเฟซบุ๊กมติชนออนไลน์ ร้อยละ 86 เลือกข้อ 1. เห็นว่าการขยายพ.ร.ก.ฉุกเฉินออกไปอีก 1เดือนเป็นอุปสรรค ในการดำรงชีวิต การทำงาน และร้อยละ 14 เลือกข้อ2. เห็นว่าไม่เป็นอุปสรรค
ส่วนในทวิตเตอร์@matichononline ร้อยละ 76 เลือกข้อ1.เป็นอุปสรรค และร้อยละ 27 เลือกข้อ2. ไม่เป็นอุปสรรค

ทั้งนี้มีผู้มาร่วมแสดงความเห็น อาทิ แค่นี้ก็ ดิ้นรนจะแย่แล้วยังมาเจอการกักกันอะไรมากมายอีก, ความสําเร็จโควิดต้องยกให้แพทย์และ ปชช ที่ตื่นตัว ส่วนอื่นแค่ร่วมด้วยช่วยกันเป็นแบบสัญลักษณ์ว่าทําไรอยู่ แถมบางคนไม่มีความรู้ประสบการณ์ก็มาตัดสินใจมั่วๆก็เห็นหลายครั้งไม่เห็นว่าจําเป็นต้องขยายต่อ,

การมี พรก ฉุกเฉินเพิ่มไปอีก 1 เดือนมันก็มีทั้งผลดีและไม่ดีคะ ผลดีก็คืออย่างน้อยเราก็ป้องกันการแพร่เชื้อได้ในระดับหนึ่งในสถานการณ์ที่ยังไม่คงที่ แต่ผลเสียก็คือบางคนอาจจะได้รับอุปสรรคกับการต่อพรกฉุกเฉิน

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ยิ่งชีพ’ ลั่น 6ปีรัฐประหาร ‘ไม่สิ้นหวังการเมืองไทย’ แนะใช้เหตุผลลดเกลียดชังหวั่นเหตุรุนแรง
บทความถัดไป‘ลาว’ ยืนหนึ่ง 40 วัน ไร้ติด ‘โควิด’ ใหม่ หันผวา ‘ไข้เลือดออก’ 9 วัน ป่วยเพิ่ม 149 ราย