‘มทบ.12’ ลงพื้นที่แจกจ่ายถุงยังชีพ ตรวจร่างกายครอบครัวทหารกองประจำการ จ.ปราจีนบุรี

‘มทบ.12’ ลงพื้นที่แจกจ่ายถุงยังชีพ ตรวจร่างกายครอบครัวทหารกองประจำการ จ.ปราจีนบุรี

วันที่ 23 พฤษภาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ดิฐพงษ์ เจริญวงศ์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 12 (ผบ.มทบ.12) พร้อมด้วยคณะ ร่วมกับ กอ.รมน.จ.ปราจีนบุรี จัดกิจกรรม​ Army Delivery, Army Barber Delivery, Army Medical​ Delivery, รถปันสุข, หน่วยแพทย์ทหาร ออกเยี่ยมเยียนประชาชน และครอบครัวทหารกองประจำการ ที่ทางมทบ.12 ทำมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายให้กับประชาชน และลดโอกาสในการเดินทางออกไปจับจ่ายซื้อของนอกบ้านพักอาศัย อำนวยความสะดวกให้บ้านเรือนที่มีผู้สูงอายุ ไม่สะดวกในการเดินทางออกนอกที่พักอาศัย ช่วยลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัสโควิด-19

พร้อมกันนี้ได้นำเครื่องอุปโภคบริโภคใส่ตู้ปันสุข​ ช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนในพื้นที่ จ.ปราจีนบุรี ที่วัดหนองจอก ต.บ้านพระ อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี เพื่อเป็นการช่วยเหลือประชาชนที่ประสบปัญหาขาดสิ่งของอุปโภค บริโภคนำไปใช้ (แต่พอดี) และให้ผู้ที่พอมีนำสิ่งของมาใส่ปันสุขให้ผู้อื่น ในช่วงไวรัสโควิด-19 ระบาด พร้อมทั้งประชาสัมพันธ์ พี่น้องประชาชน สามารถนำสิ่งของมาใส่ไว้ในตู้ปันสุขนี้ได้ สำหรับผู้ประสบปัญหาเดือดร้อนก็สามารถนำสิ่งของไปใช้ได้ ซึ่งต่อมามีประชาชนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก และร่วมมาปันสุข

โดยประชาชนและครอบครัวทหารกองประจำการรู้สึกดีใจและประทับใจในการจัดกิจกรรมช่วยเหลือประชาชน ในยามที่ทุกข์ยากลำบาก เเละขอบคุณ​ทหารที่เป็นที่พึ่งของประชาชนในทุกโอกาส

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เอไอเอส’ ยืนยันพร้อมดูแลลูกค้า รับการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคนิวนอร์มอล หลังพ้นโควิด-19
บทความถัดไปอุตฯเร่งฟื้นฟู “4กลุ่ม” ใน90 วัน (กราฟิก มติชน)