‘เซ็นทรัล พัทยาบีช’ เข้มคัดกรองลูกค้าเข้า-ออก ป้องการแพร่ระบาดโควิด-19

‘เซ็นทรัล พัทยาบีช’ เข้มคัดกรองลูกค้าเข้า-ออก ป้องการแพร่ระบาดโควิด-19

เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา บีช จ.ชลบุรี หลังจากศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) มีมติผ่อนปรนระยะ 2 กำหนด ให้เปิด-ปิดเวลา 10.00-20.00 น. มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติมาเดินซื้อสินค้า อย่างไรก็ตาม ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา บีช ยังคงดำเนินมาตรการเว้นระยะห่างระหว่างบุคคล (โซเชียล ดิสแทนซิ่ง)​ โดยนักท่องเที่ยวที่มาช้อปปิ้งต้องปฏิบัติตามจำนวน 5 ข้อ สวมหน้ากากอนามัยทุกครั้ง ตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าพื้นที่ เว้นระยะห่าง ใช้พื้นที่สาธารณะ แต่ละจุดมีบริการเจลแอลกอฮอล์ และจำกัดคนเข้าใช้บริการในแต่ละแผนก รวมไปถึงการเช็กอินเช็กเอาต์ เข้า-ออก ภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา บีช

สำหรับร้านขายอาหารมีการกำหนดให้ผู้ใช้บริการนั่งระยะห่างโดยกำหนดให้นั่งเพียง 1 คน โดยหันหน้าไปทิศทางเดียวกัน แต่ถ้านั่ง 2 คน จะมีที่กั้นอยู่ตรงกลางระวังโต๊ะอาหาร หลังจากที่ลูกค้ารับประทานอาหารเสร็จก็จะมีเจ้าหน้าที่คอยทำความสะอาดโดยใช้น้ำยาฆ่าเชื้อเช็ดโต๊ะ เก้าอี้ เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อ

นางสาววนิดา รัตนชัย นักท่องเที่ยวใช้บริการห้าง กล่าวว่า ตนยังมีความกังวลสำหรับคนที่ไม่มีระเบียบวินัย บางคนมาเดินศูนย์การค้าก็ไม่ได้ปฏิบัติตามระเบียบของทางศูนย์การค้าเช่นการ เช็กอิน เช็กเอาต์ แต่ตนก็มีการป้องกันในระดับหนึ่ง ก่อนที่จะจับสินค้าก็จะฉีดเจลแอลกอฮอล์ ส่วนถ้าร้านไหนที่มีผู้คนเยอะก็จะหลีกเลี่ยง แต่ร้านทุกร้านก็มีการจำกัดคนเข้าแต่ละร้านซึ่งทำให้ตนรู้สึกสบายใจขึ้น

นางสาววันวิสา พฤฒิกัลป์ ผู้จัดการร้าน ยูนิโคล่ กล่าวว่า ทางร้านมีการคัดกรองลูกค้า ซึ่งทางร้านจะมีเส้นสีแดงให้ลูกค้าการเว้นระยะห่าง ก่อนเข้าร้านลูกค้าจะสแกนคิวอาร์โค้ด แอพพลิเคชั่นไทยชนะ ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นที่ทางรัฐบาลที่ได้กำหนดเพื่อเป็นการตรวจสอบลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ มีการวันอุณหภูมิ เจลแอลกอฮล์ ก่อนเข้าร้าน ภายในร้านก็จะมีการกำหนดจุดให้ลูกค้าที่มาใช้บริการได้ยืนเว้นระยะห่างกัน ส่วนในห้องลองชุดสินค้า หลังจากที่ลูกค้าลองชุดเสร็จก็จะมีการฆ่าเชื้อด้วยรังสียูวี ในส่วนของผู้ประกอบการไม่ได้มีความกังวลของการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในรอบที่ 2 เพราะเราก็มีมาตรการที่ค่อนข้างพร้อม ดังนั้นจึงไม่มีความกังวลแต่อย่างได

Advertisement

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image