ร.4 พัน.3 จัดแข่งขันยิงเป้าโควิด-19 ทดสอบทหารชั้นประทวน-ทหารเกณฑ์

ร.4 พัน.3 จัดแข่งขันยิงเป้าโควิด-19 ทดสอบทหารชั้นประทวน-ทหารเกณฑ์

วันที่ 23 พฤษภาคม 2563 กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 4 (ร.4 พัน3) จัดกิจกรรมการแข่งขัน เพื่อทดสอบ กิจเฉพาะ ในการฝึก Unit School อาวุธศึกษา ตามนโยบายของผู้บัญชาการทหารบก โดยจัดการทดสอบเป็น 2 ขั้น โดยขั้นที่ 1 เป็นการทดสอบการฝึกถอดประกอบแก้ไขเหตุติดขัด บรรจุ/เลิกบรรจุ และขั้นที่ 2 การยิงปืนฉับพลันต่อเป้าหมายรูปโควิด-19 โดยมีผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 4 ร่วมตรวจการประเมิน

สำหรับในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ กองร้อยหน่วยขึ้นตรงกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 4 ทำการทดสอบภายในและคัดเลือกกำลังพลที่มีขีดความสามารถ โดยเฉพาะกำลังพลนายทหารชั้นประทวน และทหารกองประจำการมาเข้าร่วมการแข่งขันยิงปืนด้วยกระสุนจริงต่อเป้าโควิด-19 เพื่อเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์ และเป็นการผ่อนคลายของกำลังพล

ซึ่งกำลังพลทุกนายที่เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวได้ปฏิบัติภารกิจการทดสอบแข่งขันอย่างเต็มที่เต็มความสามารถ และ ผู้บังคับบัญชาได้มอบรางวัลให้กับกำลังพลที่ชนะตามลำดับ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว และให้กำลังพลมีแรงบันดาลใจในการพัฒนาขีดความสามารถของตนเองไปในขั้นสูงต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘หมอทวีศิลป์’ แจง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ไม่ใช่ปัจจัยหลักยับยั้งไวรัสโควิด-19 โต้ข่าวหักหัวคิวโรงแรมกักกันของรัฐ ลั่น แจ้งจับได้ทันที
บทความถัดไปคอฟฟี่เบรก : พลังเสียง