ช่างฝีมือในฟลอริดาทำ ‘หน้ากากหนังงู’ ขาย!!!

(เอเอฟพี)

เอเอฟพี รายงานว่า ไบรอัน วู้ดส์ ช่างฝีมือวัย 63 ในรัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา เจ้าของร้าน All American Gator Products ได้ไอเดียผลิตหน้ากากจาก “หนังงู” ซึ่งได้ประโยชน์ทั้งสามารถใช้สวมใส่เวลาออกจากบ้านช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 แล้วยังสามารถช่วยแก้ปัญหา งูเหลือมและอิกัวนาที่กำลังทำลายระบบนิเวศของรัฐฟลอริดาด้วย

วู้ดส์ให้สัมภาษณ์ที่ออฟฟิศของเขาในดาเนีย บีช อยู่ห่างจากไมอามี 40 กิโลเมตรว่า “ผมกำลังจัดการกับสิ่งที่เป็นปัญหาซีเรียส และนำมาเปลี่ยนเป็นแฟชั่น”

(เอเอฟพี)

วู้ดส์เล่าว่า เขาได้แรงบันดาลใจ อยากทำหน้ากากหลังจากเห็นภาพมีม ม้ามีเสื้อชั้นในผู้หญิงคาดหน้า เหมือนกำลังใส่ “หน้ากากผ้า” เขาจึงไปถามภรรยาว่า เขาขอยืมเสื้อชั้นในของเธอมาทดลองสวมเป็นหน้ากาก เพื่อทดสอบดูหน่อยได้มั้ยว่า มันสามารถใช้งานได้มั้ย จากนั้นเขาจึงทำหน้ากากจากหนังงูออกวางขายในเฟซบุ๊กราคาชิ้นละ 90 ดอลลาร์ หรือราว 2,871 บาท

เอมี ซีเว นักล่างู ซึ่งนำงูตัวใหญ่มาส่งให้ ไบรอัน วู้ดส์ที่ร้านเล่าว่า “พวกงูเหล่านี้กำลังสร้างความหายนะให้แก่เอเวอร์เกลดส์ (Everglades)” ซึ่งหมายถึงพื้นที่ชุ่มน้ำอันกว้างใหญ่ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ส่วนใหญ่ทางใต้ของรัฐฟลอริดา

Advertisement

“งูเหล่านี้ตัวยาวราว 5.5 – 6 เมตร และกินทุกอย่างตั้งแต่หนู ไปยันกวาง”

อนึ่งจากข่าวว่า งูเหลือม หรืองูขนาดใหญ่อาจถูกนำเข้ามาในรัฐฟลอริดา ในฐานะสัตว์เลี้ยงแปลกๆ ตั้งแต่ปลายศตวรรษที่แล้ว และถูกนำไปปล่อยที่เอเวอร์เกลดส์ ซึ่งไม่มีนักล่า ทำให้คณะกรรมการอนุรักษ์ปลาและสัตว์ป่าของฟลอริดาต้องจ่ายเงินรางวัลก้อนใหญ่ให้นักล่าเพื่อจับงู

ขณะที่อิกัวนา ก็ดูเหมือนจะเข้ามาในฟลอริดาในฐานะสัตว์เลี้ยง ก่อนจะถูกนำไปปล่อยในป่า และออกลูกออกหลานมากมายในสภาพอากาศชุ่มชื้น

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image