เปิดรับสมัคร ส.ส.ลำปาง เขต 4 ยังเงียบ กกต.กลาง รุดเยี่ยมสถานที่รับสมัคร

เปิดรับสมัคร ส.ส.ลำปาง เขต 4 ยังเงียบ กกต.กลาง รุดเยี่ยมสถานที่รับสมัคร

เวลา 13.00 น. วันที่ 23 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ห้องประชุมที่ว่าการอำเภอสบปราบ จ.ลำปาง นายสันทัด ศิริอนันต์ไพบูลย์ กรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมสถานที่รับสมัครเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดลำปาง เขตเลือกตั้งที่ 4 แทนตำแหน่งที่ว่างลง ซึ่งทาง กกต.ลำปาง และ กกต.เขตได้เปิดรับสมัครระหว่างวันที่ 22-26 พฤษภาคม 2563 เวลา 08.30-16.30 น. โดยกำหนดวันเลือกตั้งวันที่ 20 มิถุนายน 2563

สำหรับวันนี้ ซึ่งเป็นวันที่สองของการเปิดรับสมัคร ทางเจ้าหน้าที่ กกต.ลำปาง และ กกต.เขต ยังคงเตรียมพร้อมอยู่ตลอดเวลา หากใครจะเดินทางมาสมัครรับเลือกตั้ง โดยนายฐิติพล ทศรฐ ผู้อำนวยการสำนักงานการเลือกตั้งประจำจังหวัดลำปาง และนายพนมพร ตุ้ยกาศ นายอำเภอสบปราบ ในฐานะประธาน กกต.ลำปาง เขต 4 ได้รายงานภาพรวมการเปิดรับสมัครเลือกตั้งต่อศาสตราจารย์ ดร.สันทัด ศิริอนันต์ไพบูลย์ กรรมการการเลือกตั้ง ว่าในวันนี้ ซึ่งเป็นวันที่สองของการเปิดรับสมัคร ปรากฏว่ายังไม่มีใครเดินทางมาสมัคร มีเพียงวันแรก เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2563 ที่มีผู้สมัคร 1 คน คือ นายวัฒนา สิทธิวัง จากพรรคพลังประชารัฐ เดินทางมาสมัคร ดังนั้น ขณะนี้ในรายชื่อผู้สมัครยังมีเพียงคนเดียว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทาง กกต.ลำปาง และ กกต.เขต คาดว่าผู้ที่จะลงสมัครในครั้งนี้ จะทยอยเดินทางมาสมัครในวันถัดไป เพราะยังเหลือวันเปิดรับสมัครอีก 3 วัน จนถึงวันที่ 26 พฤษภาคม 2563 ซึ่งขณะนี้ก็มีผู้สมัคร หรือพรรคการเมือง โทรศัพท์มาสอบถามถึงระเบียบ และขั้นตอนในการสมัครต่างๆ เพื่อให้เกิดความถูกต้อง และจะได้ตัดสินใจ หรือเตรียมมาสมัครอย่างถูกต้องตามระเบียบ โดยที่ไม่ตกหล่นในเรื่องนี้ อย่างไรก็ตาม คาดว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ น่าจะมีผู้สนใจมาสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ลำปาง เขต 4 ประมาณ 4-5 คน

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กทม.เตรียม 4 แนวทาง รับเปิดเทอม ลดแออัดเรียนห้องละไม่เกิน 20 คน สลับเวลาเรียน
บทความถัดไปแอฟริกายอดติดเชื้อ ‘โควิด’ ทะลุกว่าแสนราย เชื่อตัวเลขจริงสูงกว่านี้ เหตุไร้ศักยภาพตรวจ