“จุรินทร์”ลุย ตรวจ “พาณิชย์ลดราคาช่วยประชาชน” ห้างดังเมืองย่าโม จ่อเปิดล็อต4 ตามคำขอประชาชน

เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ พร้อมด้วย

นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ และคณะจากกระทรวงพาณิชย์ ตรวจเยี่ยมการดำเนินโครงการพาณิชย์ลดราคา! ช่วยประชาชน  ที่ ห้างวิชโก้ โฮลเซล .เมือง .นครราชสีมา

โดย รมว.พาณิชย์ กล่าวภายหลังตรวจเยี่ยมว่าสำหรับพาณิชย์ลดราคาช่วยประชาชนล็อต 1และล็อต 2ที่เปิดตัวไปแล้ว ซึ่งจนถึงขณะนี้มีสินค้าเข้าร่วมรายการทั้งหมดจำนวน 6 กลุ่มสินค้าด้วยกันซึ่งทั้งหมดเป็นสินค้าที่จำเป็นต่อชีวิตประจำวัน ประกอบด้วย 1.กลุ่มอาหารและเครื่องดื่ม 2.กลุ่มอาหารปรุงสำเร็จแช่แข็ง3.กลุ่มซอสปรุงรส 4.กลุ่มของเครื่องใช้ในชุดประจำวัน 5. กลุ่มผลิตภัณฑ์ชำระร่างกาย และ 6.กลุ่มผลิตภัณฑ์ซักล้าง ซึ่งทั้ง 6 กลุ่มสินค้านี้มีรายการสินค้ารวมกัน ในล็อตที่ 3 ถึง 4,845 รายการ ลดสูงสุดถึง68 %ซึ่งจะลดไปจนถึงอย่างน้อยวันที่ 30 มิถุนายน 2563

รมว.พาณิชย์ กล่าวต่อว่า  โครงการพาณิชย์ลดราคาช่วยประชาชน ทำมาถึงล๊อตที่3  ลดราคาทั่วประเทศในห้างสรรพสินค้าสำคัญทั้ง 13 ห้างระดับชาติและในระดับท้องถิ่น  158 ห้าง 287 สาขา และจะประเมินอีกครั้งหนึ่งว่ายืดระยะเวลาต่อไป สำหรับจะเดินหน้าล็อตที่ 4 ได้ต่อไปหรือไม่ เมื่อถึงเวลานั้นจะเรียนให้ทราบซึ่งอาจลงลึกไปจนถึงระดับอำเภอ

  กระทรวงพาณิชย์จะประเมินผลอีกครั้งหนึ่ง ถ้าประชาชนต้องการและเป็นการร่วมมือกันระหว่างกระทรวงพาณิชย์และห้างสรรพสินค้าทุกระดับทั้งระดับชาติ และระดับท้องถิ่น และผู้ผลิตในกลุ่มสินค้าต่างๆให้ร่วมกัน ว่าจะขยายเวลาออกไปได้หรือไม่รมว.พาณิชย์ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ศรีลังกา “ไฟเขียว”จัดงานเลี้ยงสมรสได้แล้ว แต่เจ้าบ่าวห้ามจูบเจ้าสาว
บทความถัดไปคุณ คือ คนที่จะได้ลาภจากการเดินทางหรือเปล่า เช็คเลย ดวงทูเดย์ 24 พ.ค.2563