‘ไอ แอม เวิร์ค’ มอบหน้ากากผ้าปลอดเชื้อเพื่อสุขภาพให้แพทย์ รพ.จุฬาฯ

‘ไอ แอม เวิร์ค’ มอบหน้ากากผ้าปลอดเชื้อเพื่อสุขภาพให้แพทย์ รพ.จุฬาฯ

 

คณะทันตแพทยศาสตร์ จุฬาฯ รับมอบวัสดุและอุปกรณ์ทางการแพทย์ เพื่อควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส “โควิด-19” จากบริษัท ไอ แอม เวิร์ค จำกัด โดยนางสาวปณิชตา ดีเหลือ กรรมการผู้จัดการ มอบหน้ากากผ้าปลอดเชื้อ Filter ยางพารา จำนวน 100 ชิ้น โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ทันตแพทย์ ดร.สุชิต พูลทอง คณบดีคณะทันตแพทยศาสตร์ จุฬา เป็นผู้รับมอบ เมื่อวันศุกร์ที่ 22 พฤษภาคม 2563 ที่บริเวณโถง ชั้น 1 อาคารสมเด็จย่า 93 คณะทันตแพทยศาสตร์ จุฬาฯ

สำหรับหน้ากากผ้าปลอดเชื้อ Filter ยางพารา มีคุณสมบัติโดดเด่น 1.เป็นผ้ากันน้ำ กันไรฝุ่น 100% (Nylon Taslan) เป็นผ้าในลอนที่ทนต่อเชื้อรา และแบคทีเรีย ผ้าชนิดนี้กันการซึมผ่านของน้ำ ระบายอากาศได้ ทำให้สวมใส่สบาย 2.มีตัวกรองยางพารา Nano – Zinc เป็นสารที่ใช้ยับยั้งแบคทีเรีย (Anti – Bacteria) ไม่มีความเป็นพิษต่อร่างกาย นอกจากฆ่าแบคทีเรียแล้วยังช่วยป้องกันและยับยั้งการแบ่งเซลล์ของแบคทีเรีย แล้วยังมี Activated Carbon โดยเลือกใช้ถ่านคาร์บอนจากกะลามะพร้าวมีคุณสมบัติในการดูดซับกลิ่นได้ดีมาก ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย สำหรับกรรมวิธีการบรรจุเน้นความสะอาดปลอดเชื้อ ทุกชิ้นผ่านการทำให้ปราศจากเชื้อโดยวิธีนึ่งด้วยไอน้ำ Steam Sterillzation

การดูแลรักษาทำได้ง่ายๆ 1.ซักด้วยน้ำสบู่ 2.แช่น้ำร้อน 70 องศา 3.ล้างน้ำอุณหภูมิปกติ และ 4.ผึ่งตากแดดจนแห้งสนิทแล้วนำกลับมาใช้ โดย 1 ชิ้นสามารถซักได้มากกว่า 50 ครั้ง

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ยัดห่วงไทยปิ๊งไอเดียจัดแข่ง ‘สกิลชาลเลนจ์’ รับมาตรการ ‘โควิด’ ของรัฐบาล
บทความถัดไปโคราชแล้งยาวนาน ชาวบ้านต้องซื้อน้ำบาดาลใช้ติดต่อกันกว่า 5 เดือนแล้ว