สอท.-สกญ.ไทยในยูเออีร่วมส่ง 125 คนไทยกลับบ้าน

เฟซบุ๊กของสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงอาบูดาบี ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) โพสต์ว่า สถานเอกอัครราชทูตฯ ร่วมกับสถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองดูไบ ได้ดำเนินการจัดส่งคนไทยในยูเออี ที่ได้รับความยากลำบากจากผลกระทบของกรแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 กลับประเทศไทยเป็นครั้งที่ 5 จำนวน 125 คน เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม หลังจากที่ได้ดำเนินการจัดส่งไปแล้ว 4 รอบ
โดยคนไทยทั้ง 125 คน ที่เดินทางกลับไทยในครั้งนี้ ได้ตรวจโควิด-19 แบบ PCR Test (Nosal Swab Test) และผลการตรวจไม่พบเชื้อโควิด-19 (negative) ทุกราย รวมการดำเนินการ 5 ครั้ง ได้นำคนไทยกลับประเทศไปแล้ว 604 คน
สถานเอกอัครราชทูตฯ และสถานกงสุลใหญ่ รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนช่วยบรรเทาความยากลำบากของพี่น้องคนไทย และมีความมุ่งมั่นที่จะประสานงานให้คนไทยที่ได้รับผลกระทบที่เหลืออยู่ ได้กลับสู่มาตุภูมิในโอกาสแรกต่อไป รวมทั้งใคร่ขอขอบคุณสมาชิกชุมชนไทยทุกท่านทุกกลุ่มในยูเออีที่ได้มีส่วนทั้งทางตรงและท่างอ้อมในการให้กำลังใจ และให้ความร่วมมือกับทางราชการเป็นอย่างดีในการบรรเทาผลกระทบครั้งนี้แก่พี่น้องร่วมชาติ
นอกจากนี้ พวกเราพี่น้องชาวไทยทุกคนในยูเออี ใคร่ขอขอบคุณหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในประเทศไทยทุกหน่วยงานที่ให้ความสำคัญต่อชุมชนไทยทั่วโลกที่ได้รับผลกระทบจากโรคระบาดดังกล่าว และได้พยายามหาทางช่วยเหลือให้พี่น้องคนไทยได้เดินทางกลับสู่ประเทศไทยโดยเร็ว
ที่สุด พวกเราทุกคนขอเป็นกำลังใจและยินดีที่จะให้ความร่วมมือกับทุกภาคส่วนในการฟันฝ่า ต่อสู้กับปัญหาอุปสรรคนี้ไปด้วยกัน
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image