ด่วน! ผู้ป่วยโควิดเสียชีวิตรายที่ 3 ของ จ.ชุมพร

ด่วน! ผู้ป่วยโควิดเสียชีวิตรายที่ 3 ของ จ.ชุมพร

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 24 พฤษภาคม ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินทางการแพทย์และสาธารณสุขจังหวัดชุมพร ได้ออกแถลงการณ์ เรื่องผู้ป่วยติดเชื้อโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ 2019 (โควิด-19) เสียชีวิต สรุปได้ว่า จากกรณีที่ รพ.ชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ รับผู้ป่วยโรคติดเชื้อโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ 2019 (โควิด-19) จำนวน 1 ราย เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2563 (เป็นผู้ป่วยรายที่ 6 ของจังหวัดชุมพร) ซึ่งเป็นเพศหญิง อายุ 56 ปี มีโรคประจำตัวคือ ไตวายระยะสุดท้าย (ล้างไตทางหน้าท้องตั้งแต่ปี 2559) เบาหวาน ความดันโลหิตสูง นอนพักรักษาตัวอยู่ในหอผู้ป่วยวิกฤต ห้องแยกความดันลบ โดยได้รับการฆ่าเชื้อตั้งแต่วันแรกของการวินิจฉัย ในระหว่างการรักษาผู้ป่วยมีภาวการณ์หายใจล้มเหลว ร่วมกับติดเชื้อดื้อยาในปอดและกระแสเลือด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ โดยได้รับการกระตุ้นความดันโลหิตมาโดยตลอด

ทางทีมแพทย์ได้ให้การรักษาตามมาตรฐานอย่างสุดความสามารถ แต่เนื่องจากผู้ป่วยมีโรคประจำตัวหลายโรค จึงเป็นสาเหตุให้โรคลุกลาม ทำให้ผู้ป่วยเสียชีวิตจากการติดเชื้อในกระแสเลือด ส่งผลให้กล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลัน ในขณะที่ได้รับการกระตุ้นหัวใจอย่างเต็มที่แล้ว เมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 พฤษภาคม 2563 ณ โรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ ทั้งนี้ โรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ได้จัดการศพตามแนวทางปฏิบัติของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชุมพร และบุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิตอย่างสุดซึ้ง

ข่าวแจ้งว่า สถานการณ์ล่าสุดของจังหวัดชุมพร ณ วันที่ 24 พฤษภาคม 2563 มีผู้ป่วยยืนยันสะสมจำนวน 21 ราย รักษาหายกลับบ้านได้แล้ว 17 ราย ยังรักษาตัวในโรงพยาบาล 1 ราย และเสียชีวิต 3 ราย แต่ไม่พบผู้ป่วยยืนยันเพิ่มมาตั้งแต่วันที่ 23 เมษายน 2563 เป็นเวลา 31 วันแล้ว

 

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image