ตลาดยันไม่อนุญาตให้คนนำของบริจาคมาขาย หลังโซเชียลแชร์ภาพหญิงนำของตู้ปันสุขมาวางขาย

rbt

ตลาดยันไม่อนุญาตให้คนนำของบริจาคมาขาย หลังโซเชียลแชร์ภาพหญิงนำของตู้ปันสุขมาวางขาย

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 24 พฤษภาคม หลังจากที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กได้ถ่ายภาพแม่ค้านำอาหารเช่น มาม่า นมกล่อง ปลากระป๋อง มาวางขายที่ตลาดแห่งหนึ่งในเขตพื้นที่ ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นที่วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม อ่าน แห่วิจารณ์! สาวโพสต์ภาพหญิงนำของ ‘ตู้ปันสุข’ มาขาย ไม่ผิดกฎหมายแต่ผิดจริยธรรม

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ พบว่าตลาดแห่งนี้จะเปิดขายเฉพาะช่วงเย็น และได้นำเชือกมาล้อมตลาดเอาไว้มีทางเข้า-ออก ชัดเจน และทางเข้าจะมีเจ้าหน้าที่ตรวจวัดไข้ และให้พ่อค้า แม่ค้า ประชาชนที่เข้ามาซื้อของสวมหน้ากากาอนามัย พร้อมทั้งให้เว้นระยะห่างป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19

นายประกิจ สุระศรี อายุ 37ปี คนดูแลตลาด กล่าวว่า จากที่ตนเองสังเกตจะเห็นผู้หญิงคนนี้ มาขึ้นรถเมล์ในช่วงเช้า และทุ่มสองทุ่มก็จะกลับมาที่ตลาดแห่งนี้ เมื่อวานนี้ ที่แม่ค้านำของมาขายนั้นทางตลาดไม่ได้ให้ลงขาย แต่ว่าพนักงานไม่อยู่ทางแม่ค้าคนนี้จะแอบเอาของมาวางขาย ลักลอบเอามาลงเองซึ่งแม่ค้าคนนี้ จากเท่าที่ตนทราบมาว่าเป็นคนแถวนี้มีลูกอยู่ 1 คนและ ป้า1 คน อายุประมาณ50-60 ปี ซึ่งแม่ค้าคนนี้อายุประมาณ30กว่าๆ วันเสาร์-วันอาทิตย์ตลาดจะเปิดด้านบนกับ ด้านล่าง ซึ่งแม่ค้ามากี่โมงตนเองไม่ทราบ เมื่อตนเห็นแบบนี้แล้วตนเองก็ได้เชิญให้ออกจากตลาดไป และไม่ให้เข้ามาในตลาด

นายประกิจ กล่าวต่อว่า เมื่อตอนเช้านี้ตนเองเห็นอีกครั้ง จึงตักเตือนว่าไม่ให้เข้ามาในตลาด ทางตลาดแห่งนี้ไม่สนับสนุนให้นำของบริจาคมาวางขายเด็ดขาด ซึ่งแม่ค้าจะเยอะวันเสาร์-อาทิตย์ และช่วงนี้โรคไวรัสโควิด 19 ระบาดโดยทางตลาดก็ได้จัดล๊อคให้แม่ค้าพ่อค้าวางของห่างกัน 2 เมตรและประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนที่เข้ามาซื้อของต้องสวมหน้ากากอนามัย ทางเข้าก็จะมีเจ้าหน้าที่ตรวจวัดไข้ชัดเจน

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image