“กัลฟ์”ผนึกกำลัง 2 โปรกอล์ฟดัง-“ชัชชาติ” ร่วมแจกข้าวกล่องให้ชุมชนใต้ทางด่วน

เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม ที่ชุมชนใต้ทางด่วนซอยนายเลิศ นายสิตมน รัตนาวะดี ผู้ช่วยฝ่ายกิจกรรมเพื่อสังคม บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ในนามตัวแทนนายสารัชถ์ รัตนาวะดีประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พร้อมโปรโมโมรียา จุฑานุกาล,โปรเมเอรียา จุฑานุกาล สองนักกอล์ฟระดับโลกชาวไทย และนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีต รมว.คมนาคม ร่วมกันแจกข้าวกล่องในชุมชน ตามโครงการมอบข้าวกล่อง ส่งพลังสู่ชุมชน สู้โควิด-19” ซึ่งกลุ่มบริษัทกัลฟ์ได้ดำเนินโครงการมาตลอด 2 เดือนที่ผ่านมา แจกจ่ายข้าวกล่องกว่า 150,000 กล่อง ช่วยเหลือผู้คนใน 232 ชุมชนแออัด ในพื้นที่ 50 เขตรอบกรุงเทพมหานคร ที่ต้องรับมือกับผลกระทบจากวิกฤตโควิด-19

นายสิตมน  กล่าวว่า กลุ่มบริษัทกัลฟ์เล็งเห็นว่า โครงการมอบข้าวกล่องไม่ใช่เพียงการแบ่งปันอาหารให้กับผู้ที่เดือดร้อนเท่านั้น แต่ยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจและช่วยกระจายรายได้ผ่านกระบวนการเตรียมข้าวกล่อง 2,500-3,000 กล่องต่อวัน เนื่องจากการเตรียมวัตถุดิบช่วยให้ร้านอาหาร พนักงาน เกษตรกร และผู้ขนส่งรายย่อยมีรายได้ สามารถเลี้ยงดูตนเอง และครอบครัวได้ ท่ามกลางสถานการณ์วิกฤตดังกล่าว และจะยังคงดำเนินโครงการมอบข้าวกล่องอย่างต่อเนื่อง แม้สถานการณ์จะดีขึ้นแล้ว เพราะเห็นว่ายังมีผู้ที่ยังเดือดร้อนอยู่ และในครั้งนี้เป็นโอกาสอันดีที่ได้รับความร่วมมือจากโปรโมโปรเม ที่สนใจในโครงการของกัลฟ์และมาร่วมแจกข้าวกล่องให้กับชุมชนในครั้งนี้ด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของโครงการ ที่ได้เป็นกระบอกเสียงให้กับคนในสังคมรับรู้ และสามารถเข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือคนที่เดือดร้อนได้อย่างแท้จริง

ด้านโปรโมโมรียา จุฑานุกาล และ โปรเมเอรียา จุฑานุกาล กล่าวว่า พวกตนมีความยินดีที่ได้เข้าร่วมในโครงการนี้อย่างยิ่ง เพราะส่วนตัวก็มีความตั้งใจที่อยากจะช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ซึ่งการเข้าถึงชุมชนครั้งนี้ มั่นใจได้ว่าสิ่งที่มอบให้จะถึงมือผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน และคนที่ต้องการความช่วยเหลือจริง อย่างแน่นอน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ระวัง! “ไทยชนะ” ปลอม โฆษก ศบค.ชี้ของแท้ต้อง www.ไทยชนะ.com
บทความถัดไปกยท.ย้ำ ชาวสวนยางมั่นใจ ตรวจสอบสิทธิผ่าน รับเงินเยียวยาฯ ชัวร์