รถกระบะแซงไม่พ้น ชนประสานงาหกล้อ ดับ 1 สาหัส 2

เมื่อเวลา17.20น. วันที่ 25 พฤษภาคม 2563 ร.ต.อ.พินิจ สมลี รอง สว.(สอบสวน)สภ.ป่าติ้ว จ.ยโสธร ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถกระบะชนประสานงากับรถบรรทุก 6 ล้อ มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณถนนอรุณประเสริฐ เส้นทางยโสธร-ป่าติ้ว จุดบ้านคำเกิด ต.กระจาย อ.ป่าติ้ว จ.ยโสธร จึงรุดเข้าตรวจสอบพร้อมประสานนายวิเศษ ปรีแผ้ว เจ้าหน้าที่ ปภ.ยโสธร นำรถยนต์กู้ภัยเคลื่อนที่เร็ว เจ้าหน้าที่กู้ภัยคำเขื่อนแก้วและเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างร่วมใจยโสธร

ที่เกิดเหตุบริเวณกลางถนนฝั่งขาออกตัวเมืองยโสธรมุ่งหน้าอ.ป่าติ้ว พบรถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีฟ้าทะเบียน 83-0728 อุบลราชธานี ด้านหลังบรรทุกควายเพศเมีย 1 ตัว อยู่ในสภาพด้านหน้ารถชนประสานงากับรถกระบะอีซูซุ ดีแม็คซ์ สีบรอนซ์เงินทะเบียน บล 5070 ศรีสะเกษ ลักษณะแต่งซิ่งจนรถขาดสองท่อน ส่งผลให้คนขับรถกระบะถูกอัดก็อปปี้เสียชีวิตคาที่ ทราบชื่อภายหลัง คือ นายเอกราช ส่วนบุญ อายุ 21 ปี ราษฎรบ้านหนองแสง ต.โพธิ์ไทร อ.ป่าติ้ว จ.ยโสธร ส่วนรถบรรทุก 6 ล้อ มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย คือ คนขับรถบรรทุก 6 ล้อ ทราบชื่อนายสอน ไม่ทราบชื่อสกุล เป็นชาวอ.กุดข้าวปุ้น จ.อุบลราชธานี ได้รับบาดเจ็บสาหัส และ อีกรายนั่งคู่กับคนขับรถบรรทุก 6 ล้อ เป็นชายถูกอัดติดคอนโซลหน้ารถจนขาทั้ง 2 ข้างหัก เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้เครื่องตัดถ่างเข้าไปช่วยกันงัดออกใช้เวลานานกว่าครึ่งชั่วโมง จึงสามารถนำตัวออกจากซากรถได้ ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลยโสธร

Advertisement

จากการสอบถามผู้บาดเจ็บทราบว่า รถบรรทุก 6 ล้อกลับจากตลาดนัดโค-กระบือ ที่อำเภอเมืองยโสธรและกำลังพากันมุ่งหน้ากลับบ้านพักใน อ.กุดข้าวปุ้น จ.อุบลราชธานี โดยเดินทางมาด้วยกัน 2 คน และบรรทุกควายมา 1 ตัว

ชาวบ้านผู้เห็นเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุมีฝนตกลงมาปรอยๆ ขณะนั้นเห็นรถกระบะขับมาจากทาง อ.ป่าติ้ว จ.ยโสธร มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองยโสธร ด้วยความเร็วสูง เมื่อถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางตรงและเป็นทางขึ้นเนินรถกระบะได้ขับแซงรถคันหน้าขึ้นไปอย่างรวดเร็วและเป็นจังหวะที่มีรถบรรทุก 6 ล้อ วิ่งสวนทางมาในเลนปกติ ทำให้รถทั้ง 2 คันพุ่งประสานงานกันอย่างจังเสียงดังสนั่นหวั่นไหว ทำให้คนขับรถกระบะเสียชีวิตคาที่และคนขับรถบรรทุก 6 ล้อ กับเพื่อนที่นั่งมาด้วยได้รับบาดเจ็บสาหัส

ร.ต.อ.พินิจ กล่าวว่า จะสอบสวนหาสาเหตุของอุบัติเหตุที่แท้จริงให้ละเอียดอีกครั้งก่อนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image