อนุทิน ยกย่องบุคลากรการแพทย์ ทุ่มเท ทำไทยได้ชื่อป้องกัน โควิด ดีเยี่ยม ยันไม่มีโรงแรมกินหัวคิว (คลิป)

อนุทิน ยกย่องบุคลากรการแพทย์ ทุ่มเท ทำไทยได้ชื่อป้องกัน โควิด ดีเยี่ยม ยันไม่มีโรงแรมกินหัวคิว (คลิป)

เมื่อเวลา 08.50 น. วันที่ 26 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) จะเริ่มขึ้น นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.สาธารณสุข ได้เยี่ยมและให้กำลังใจ เจ้าหน้าที่ของกระทรวงสาธารณสุข ที่มาฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ 4 สายพันธุ์ให้กับ ครม. ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ทำเนียบรัฐบาล

จากนั้น นายอนุทินให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคหัวใจของประเทศสหรัฐอเมริกา ยกย่องประเทศไทยเป็นประเทศ 1 ใน 5 ของประเทศที่มีการบริหารจัดการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ของโลกว่า ต้องยอมรับว่าแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่การแพทย์และสาธารณสุขของไทยทุ่มเททำงานขนาดนี้ ถ้าประเทศเราไม่ติดอันดับความน่าเชื่อถือ ก็ไม่รู้จะว่าอย่างไร โดยเฉพาะอย่างยิ่งประชาชนที่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ประเทศไทยถือว่าครบหมดทุกด้าน แพทย์และพยาบาลเก่ง รวมถึงประชาชนให้ความร่วมมือและมีจิตศรัทธาบริจาคสิ่งของต่างๆ ช่วยกันยามยาก อีกทั้งยาก็พร้อม รวมถึงมีมิตรประเทศที่ดี มีการดูแลซึ่งกันและกัน นอกจากนี้ การร้องขอยาเวชภัณฑ์ต่างๆ และการสนับสนุนต่างๆ ก็มีความร่วมมืออย่างดี

ผู้สื่อข่าวถามว่า กรณีที่ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา จะเสนอต่อที่ประชุม ศบค. ชุดใหญ่ในวันที่ 29 พ.ค.นี้ ให้ผ่อนคลายในระยะที่ 3 โดยเฉพาะอย่างยิ่งการท่องเที่ยวภายในประเทศ  นายอนุทินกล่าวว่า ตนยังไม่ได้คุยรายละเอียดกับนายพิพัฒน์ในเรื่องดังกล่าว ทั้งนี้ ทุกอย่างจะต้องเป็น New Normal ถ้าจะมีการเปิด เราจะต้องอยู่กับ New Normal ต่อไปจนกว่าจะมีวัคซีน

“เราน่าจะมีข่าวดีเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ แต่เราอย่าการ์ดตก อย่าประมาท ล้างมือออกจากบ้านก็ใส่หน้ากาก กินข้าวแยกซ้อนกันแล้วยังต้องรักษาระยะห่างทางสังคมต่อไป” นายอนุทินกล่าว

เมื่อถามถึงกรณีที่มีข่าวคนในกระทรวงสาธารณสุข ไปแอบอ้างและหักหัวคิวจากโรงแรมที่เข้าโครงการเป็นสถานที่กักกันของรัฐ นายอนุทินกล่าวว่า ขอยืนยันว่ามันไม่มี และไม่ต้องห่วง เรามีทั้งกล้องวงจรปิดและเทคโนโลยีที่ทันสมัย อย่างไรก็ตาม ถ้าใครมีหลักฐานอะไร ขอให้ส่งเข้ามาทันที

 

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image