น่าห่วง ชาวปทุมฯ แห่ไปแบงค์ แสดงตนขอรับเงินเยียวยา 5 พันบาท-เงินกู้ดอกเบี้ยต่ำ

น่าห่วง ชาวปทุมฯ แห่ไปแบงค์ แสดงตนขอรับเงินเยียวยา 5 พันบาท-เงินกู้ดอกเบี้ยต่ำ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 26 พฤษภาคม ที่สำนักงานธนาคารกรุงไทย และสำนักงานธนาคารออมสิน สาขา รังสิต-นครนายก คลอง 11 ต.บึงน้ำรักษ์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ได้มีประชาชนจำนวนมากมายื่นขอรับสิทธิการเยียวยาจากปัญหาระบาดของโรคระบาดโควิด-19 ทั้งธนาคารกรุงไทยและธนาคารออมสิน เนื่องจากมีรายชื่อตกหล่นจากการขอรับเงินเยียวยาผ่านทาง เว็บไซต์เราไม่ทิ้งกัน โดยบริเวณหน้าธนาคารทั้ง 2 แห่งไม่มีมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าโควิด-19

นายกฤษณะ แสนนุช อายุ 29 ปี อาชีพรับจ้างทั่วไป กล่าวว่า ตนเองมีอาชีพรับจ้างทำงานทั่วไปในปทุมธานี เกือบ 10 ปีแล้ว ประกอบกับมีการระบาดของโควิด-19 จึงประสบปัญหาเกี่ยวกับรายได้ที่ลดลงจากการว่างงาน และได้สมัครขอรับเงินเยียวยาจาก www.เราไม่ทิ้งกัน มาถึง 2 ครั้ง แต่ก็ไม่ได้รับการเงินเยียวยาแต่อย่างไร จนมากระทั้งมีข้อความส่งมายังมือถือของตนว่า เลขบัตร8290 โปรดแสดงหลักฐานต่อผู้พิทักษ์ ธนาคารกรุงไทย เพื่อทบทวนสิทธิภายในวันที่ 29 พ.ค.63 นี้

ตนรีบมายื่นทบทวนสิทธิของตนที่จะได้รับจากการเยียวยาจากภาครัฐผ่านธนาคารกรุงไทย สาขารังสิต-นครนายก คลอง11 ซึ่งก็มีประชาชนมารอคิวเพื่อยื่นเอกสารขอรับเงินเยียวยาเป็นจำนวนมากตั้งแต่เช้า ตนจึงอยากฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่าช่วยแก้ไขระบบการเยียวยา ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นเนื่องด้วยผู้ประสบปัญหาจาก โควิด-19 นั้น มีจำนวนมากเพราะกว่าจะได้รับเงินเยียวยาก็หลายขั้นตอนแล้ว และยังมีการตกหล่นของรายชื่ออีกจำนวนไม่น้อย

ด้าน น.ส.อุไรวรรณ อยู่กล่ำ อาชีพรับจ้าง อายุ 29ปี กล่าวว่า ตนได้รับผลกระทบจากปัญหาการแพร่ระบาดจากโควิด19 เนื่องจากงานประจำที่ทำอยู่ได้มีรายได้ที่ลดน้อยลง ตนและสามีจึงมายื่นกู้เงินกู้ดอกเบี้ยต่ำผ่านทาง ธนาคารออมสิน สาขา รังสิต-นครนายก คลอง10 ธัญบุรี เพื่อนำไปลงทุนค้าขายเป็นรายได้เสริม และนำมาใช้จ่ายในครอบครัว ก่อนหน้านี้ตนได้สมัครขอรับเงินเยียวยาจาก www.เราไม่ทิ้งกัน แต่ไม่ได้รับสิทธิแต่อย่างใด จึงขอวอนให้ภาครัฐช่วยเหลือโดยการอนุมัติด้านเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำนี้ ให้แก่ประชาชนที่เดือดร้อนอย่างทั่วถึงด้วย เพราะทุกวันนี้เหมือนถูกทอดทิ้งจากภาครัฐและยังไม่ได้รับกาเยียวยา

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image