สาวลาว หยิบปลั๊กเสียบชาร์จมือถือถูกไฟช็อต ดับชีวิตคาบ้านพัก

สาวลาว หยิบปลั๊กเสียบชาร์จมือถือถูกไฟช็อต ดับชีวิตคาบ้านพัก

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 26 พฤษภาคม ร.ต.ท.พีรวิศ ล้วนสละ รองสารวัตรสอบสวน สภ.คูคต ได้รับแจ้งว่ามีผู้ถูกกระแสไฟฟ้าดูดเสียชีวิต ที่บ้านเลข 35 ม.6 ซอยบัวคล้าย ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี หลังรับแจ้งได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุพร้อม เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน แพทย์นิติวิทยาศาสตร์โรงพยาบาลภูมิพล และอาสาสมัครมูลนิธิปอเต็กตึ้งจุดกู้ภัยคูคต ที่เกิดเหตุพบเป็นบ้าน 2 ชั้น ที่บริเวณชั้นล่างมีห้องนอน พบผู้เสียชีวิตหญิง 1 ราย ชื่อ นางสาวLAE KHONGMY อายุ 19 ปี ชาว สปป.ลาว สภาพนอนหงาย มือผู้ตายกำปลั๊กไฟความยาว 2 เมตรวางไว้ที่หน้าอก ที่บริเวณต้นขาขวามีมือถือที่เสียบกับสายชาร์จทิ้งไว้ ใกล้เคียงผู้ตายมีกองเสื้อผ้าวางไว้บนกระเป๋าใบใหญ่

จากการสอบถาม นางสาวภูวัน พิมทอง เพื่อนผู้ตาย ชาว สปป.ลาว กล่าวว่า เป็นเพื่อนกันทำงานร้านอาหาร พักอยู่ห้องใกล้ แต่ช่วงนี้ไม่ค่อยได้ทำงานเนื่องจากโควิด-19 อยู่บ้านเฉย ๆ ไม่มีอะไรทำจึงไปเรียกผู้ตายที่ห้องแต่ไม่ตอบตั้งแต่ช่วงเที่ยง จนเย็นก็ไม่ออกมาจากห้อง เจ้าของบ้านบอกว่าให้พังประตูเข้าไปเนื่องจากเรียกไม่ค่อยได้ยิน พอพังประตูเข้ามา ก็เจอสภาพผู้ตายสภาพนอนหงายคิดว่าเขาคงไฟช็อตเลยไปถอดปลั๊กออก ก็วิ่งไปบอกเจ้าของบ้านให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ตรวจสอบ

น.ส. PIEO PHOMMASING อายุ 32 ปี พี่สาวของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ขณะที่ตนเองทำงานอยู่มีเพื่อนที่พักอยู่ด้วยกัน โทรมาบอกว่าน้องสาวเสียชีวิตแล้วนะ จึงรีบกลับมาดู ที่ผ่านมาเคยเตือนน้องสาวว่าปลั๊กที่มันเสียมันพังอย่าเอาไปใช้นะ ก่อนที่น้องสาวจะถูกไฟช็อต ตัวเองมีลางสังหรณ์เมื่อคืนน้องสาวมากอด มาบอกว่ารัก รักนะตัวเอง ก็บอกว่า ก็รักกันอยู่ทุกวัน คล้ายกับว่าเหมือนบอกลา และได้กอดเอว กอดจนผิดปกติเพราะปกติไม่ค่อยทำแบบนี้ นอกจากนี้น้องสาวยังได้เตรียมตัวอยากจะกลับบ้านที่ สปป.ลาวแต่มาเสียชีวิตเสียก่อน

ด้าน ร.ต.ท.พีรวิศ ล้วนสละ ร้อยเวรสอบสวน สภ.คูคต รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุและบันทึกภาพเก็บไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้ก็จะได้เชิญญาติผู้ใกล้ชิดไปให้ปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.คูคต เบื้องต้นคาดว่าผู้ตายหยิบปลั๊กไฟจะชาร์จมือถือแต่ถูกไฟช็อตเสียก่อน จากนั้นได้มอบหมายให้มูลนิธิปอเต็กตึ้งนำศพส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์โรงพยาบาล เพื่อตรวจสอบการเสียชีวิตอีกครั้ง ก่อนประสานญาติเพื่อนำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon