คนงานเชื่อมถังเหล็กเกิดระเบิดตาย 1 เจ็บ 1

คนงานเชื่อมถังเหล็กเกิดระเบิดตาย 1 เจ็บ 1

เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม พ.ต.ท.ณัฐพนธ์ จุ้ยอำนวย สว.(สอบสวน)สน.มีนบุรี รับแจ้งเหตุแก๊สระเบิดภายในบริษัทสง่าฤชาพัฒนกิจ จำกัด เลขที่ 59/59 ม.3 ถนนสุวินทวงศ์ แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย จึงไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ และมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุอยู่ริมถนน เจ้าหน้าที่ไม่ให้บุคคลภายนอกเข้าออกภายในบริษัท จุดเกิดเหตุอยู่ภายในบริษัทเข้ามาภายใน 200 เมตร พบถังเหล็กเตรียมเอาไว้ใส่น้ำมัน อยู่ระหว่างการก่อสร้างขนาด 50,000 ลิตร ฝาปิดเกิดระเบิดออกมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 คน ยังไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 40 ปี ใส่เสื้อยืด กางเกงยีนส์ รองเท้าผ้าใบ ศีรษะเปิด ตายอยู่ใกล้กับถังดังกล่าว มีคนเจ็บ 1 คน ส่งรพ.นวมินทร์9 พบว่าเจ็บเล็กน้อย

จากการสอบปากคำพบว่าบริษัทนี้เปิดเป็นบริษัทรับเหมาก่อสร้าง ก่อนเกิดเหตุทางคนงานบริษัท 4 คนอยู่ระหว่างเชื่อมถังขึ้นมา และทดสอบแรงดันในถัง ว่ามีจุดไหนที่รั่วหรือไม่ โดยใช้ลมอัดเข้าไป ระหว่างอัดลมเข้าไป เกิดลมรั่วในถัง ทำให้ผิวของถังฉีกจนระเบิดออกมา ทำให้คนงานตาย 1 คน บาดเจ็บ 1 คน ส่วนอีก 2 คนไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

เบื้องต้นตำรวจประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานหาสาเหตุการระเบิด โดยยังไม่มีการแจ้งกับใครเพราะต้องรอผลพิสูจน์สาเหตุทั้งหมดก่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon