‘ตัน ภาสกรนที’ นำทีมจัดงาน ‘ศูนย์อำนวยพื้นที่ในการช้อปปิ้ง’ เปิด 3 ตลาดให้ขายของแบบฟรีๆ

ตัน ภาสกรนทีนำทีมจัดงานศูนย์อำนวยพื้นที่ในการช้อปปิ้งเปิด 3 ตลาดให้ขายของแบบฟรีๆ

การกลับมาอีกครั้งของศูนย์อำนวยพื้นที่ในการช้อปปิ้ง ครั้งที่ 2 หรือ ศอช. จัดโดยนายตัน ภาสกรนที หลังจากที่เคยจัด ศอช.ครั้งแรกในปี 2553 ร่วมกับเพื่อนซี้คนละขั้ว นายอุดม แต้พานิช ซึ่งเปิดพื้นที่ให้พ่อค้าแม่ค้าที่ไม่มีที่ขายของจากเหตุการณ์ไม่สงบภายในประเทศ ได้ใช้อารีน่า 10 ทองหล่อเป็นร้านค้าชั่วคราวฟรี สร้างเงินสะพัดภายในงานไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท

 มาครั้งนี้ ศอช. เปิด 3 พื้นที่ตลาดนัดให้ผู้ประสบภัยทางเศรษฐกิจจากพิษโควิด-19 ได้ขายของแบบไม่เสียค่าใช้จ่ายอีกครั้ง กว่า 100 ไร่ 3 ตลาดนัด ใน 3 จังหวัด รวมกว่า 3,000 บูธ หวังชวนคนไทยมาช่วยกันจับจ่ายใช้สอยกระตุ้นเศรษฐกิจ เงินในกระเป๋า และสภาพจิตใจที่ซบเซา ภายในวันที่ 5 – 28 มิถุนายน 2563 ทุกศุกร์เสาร์อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 16:00-22:00 .

เนื่องด้วยเหตุการณ์ไม่ปกติในหลายพื้นที่ ประเทศปิดเมือง สนามบินปิดร้าง ร้านค้าปิดขายจนทำให้หลายอาชีพได้รับผลกระทบกันครั้งใหญ่จากพิษโควิด-19 ปรากฎการณ์รวมใจคนไทยช้อปให้อิ่มหัวใจ เพื่อช่วยคนไทยด้วยกันซึ่งเคยเกิดขึ้นเมื่อปี 2553 ในนามศูนย์อำนวยพื้นที่ในการช้อปปิ้งจึงกลับมาอีกครั้งเพื่อให้มนุษย์เงินเดือนที่ถูกเลิกจ้างได้ใช้เป็นพื้นที่ขายสินค้ามือ 2 ให้ธุรกิจร้านค้าที่ต้องหยุดกิจการได้ปล่อยสต๊อก ให้บรรดาแบรนด์เนมที่อัดอั้นได้พร้อมใจกันลดประชดโควิดบนพื้นที่ 3 ตลาดนัด ได้แก่ 1.ตลาดนัด ศอช. ทองหล่อ (อารีน่า 10) กรุงเทพฯ จำนวน 400 บูธ บนพื้นที่ 8 ไร่ 2.ตลาดนัด ศอช. วันนิมมาน เชียงใหม่ จำนวน 600 บูธ บนพื้นที่ 10 ไร่  และ 3.ตลาดนัด ศอช. นินจาอมตะชลบุรี จำนวน 2,000 บูธ บนพื้นที่ 80 ไร่

 โดยแบ่งออกเป็น 7 โซน 1.โซนสมบัติผลัดกันชม สินค้ามือ 2 จากพ่อค้าแม่ค้ามือใหม่อดีตมนุษย์เงินเดือน  2.โซนโรงแรมสะท้อนใจ  ห้องพัก รีสอร์ท ธุรกิจท่องเที่ยว พร้อมใจกันดัมพ์ราคาแทบขาดใจ 3.โซนสอยดาวน์ คอนโดหลุดดาวน์ รถ บ้าน มอเตอร์ไซค์ จักรยาน นาฬิกา กระเป๋า เสื้อผ้าลิมิเต็ดเอดิชั่นและสารพัดทรัพย์สิน พร้อมใจกันหลุดทั้งดาวน์ หลุดทั้งมือเพื่อเปลี่ยนผู้ครอบครอง 4.โซนนางฟ้าแลนดิ้ง จะมีสินค้าจากพนักงานสายการบินที่ได้รับผลกระทบจากสายการบินที่หยุดให้บริการ 5.โซนดาราพาณิชย์ เปิดกระเป๋าเสื้อผ้าดารา ที่งัดกันมาเลหลังขายถูกเหมือนจะเปลี่ยนอาชีพ 6.โซนแบรนด์เนมอัดอั้น ที่ขนโปรไฟไหม้หนีเจ้านายมาเซลล์ 50-90% 7.โซนอาหารแก้เซ็ง ซึ่งโซนดังกล่าวจำกัดเฉพาะ ตลาดนัดคสช. ทองหล่อ และ คสช. วันนิมมานเท่านั้น ทั้งหมดเปิดให้บริการพื้นที่ฟรี ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนจองพื้นที่ได้ที่ https://forms.gle/6oxTmqckBkw1p1kQ7 ตั้งแต่วันที่ 26 – 31 พฤษภาคม 2563 โดยจะเปิดตลาดภายในวันที่ 5 – 28 มิถุนายน 2563 ทุกศุกร์เสาร์อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 16:00-22:00 .

นายตัน ภาสกรนที ผู้จัดงานกล่าวว่า ศอช.จัดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 2553 ด้วยแนวคิดต้องการช่วยเหลือคนที่ได้รับความเดือดร้อน โดยศอช. ปี 2563 ครบรอบ 10 ปี แต่ครั้งนี้ความเดือดร้อนของคนไทยรุนแรงกว่าเก่ามาก และยังไม่มีท่าทีว่าจะบรรเทาในเร็ววันนี้  จึงหวังว่าการเปิดพื้นที่ตลาดนัดที่ 3 แห่งใน 3 จังหวัดในงาน ตลาดนัด ศอช. จะสามารถช่วยพ่อค้าแม่ค้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งมนุษย์เงินเดือนและพนักงานสายการบิน ธุรกิจท่องเที่ยวและคนอาชีพต่างๆ ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ให้บรรเทาความเดือดร้อนลงได้บ้าง เหนือสิ่งอื่นใดอยากเชิญชวนคนไทยทุกคนมาช่วยกันซื้อสินค้าคนไทยด้วยกัน ในเวลาแบบนี้คนไมยต้องช่วยกันซื้อของคนไทย ใช้บริการของคนไทย เพื่อให้เงินหมุนเวียนในประเทศให้มากที่สุด เพื่อช่วยกันกระตุ้นเศรษฐกิจให้เดินต่อไปได้ และที่สำคัญคือการให้กำลังใจคนที่ได้รับผลกระทบ ให้เขาได้เริ่มต้นอาชีพใหม่ที่จะสามารถดูแลตนเอง ครอบครัวต่อไปได้

“ตลาดนัด คอช. ทั้ง 3 พื้นที่มีมาตรการความปลอดภัยด้านสุขอนามัยอย่างรัดกุม ทุกตลาดนัดมีจุดเข้าออกที่มีเจ้าหน้าที่คอยตรวจวัดอุณหภูมิ มีเจลแอลกอฮอล์ทำความสะอาดทั่วทุกจุด ผู้เข้าร่วมงานทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาอย่างเคร่งครัด ลงทะเบียนเข้าและออกพื้นที่ด้วยแอพพลิเคชั่นไทยชนะจัดเจ้าหน้าที่คอยดูแลรักษาความสะอาด และควบคุมระยะห่างทางสังคมภายในงานอย่างเคร่งครัด ทุกวันหลังเลิกงานมีการทำความสะอาดครั้งใหญ่ด้วยน้ำบริการฆ่าเชื้อโรคจาก Kill & Klean โดย บริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) รวมทั้งการรณรงค์ให้ผู้ร่วมงานทุกคนใช้ระบบชำระเงินแบงอิเล็กทรอนิกส์ เพื่อลดการสัมผัสเงินสด สนับสนุนการจัดงานโดย อิชิตัน กรุ๊ป, Plan B, อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ, เฮฟวี่ ออร์กาไนเซอร์ และทรูแมนไลฟ์แอนด์มัลติมีเดีย” นายตันกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ธิติสรรค์’ ลับหมัดบนหลังควาย ฝึกทรงตัวเตรียมลุยโอลิมปิก 2020
บทความถัดไปสหภาพ อสมท แคลงใจ​ปมเงินเยียวยาคลื่น 2600