‘เอสซีเอ็น’ รุกธุรกิจพลังงานหมุนเวียนเต็มกำลัง ลุยงานตั้งโซลาร์รูฟท็อปร้านอาหารดัง ‘โอ้กะจู๋’

เอสซีเอ็นรุกธุรกิจพลังงานหมุนเวียนเต็มกำลัง ลุยงานตั้งโซลาร์รูฟท็อปร้านอาหารดัง ‘โอ้กะจู๋’

นายฤทธี กิจพิพิธ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สแกน อินเตอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCN ผู้นำด้านธุรกิจพลังงานพลังงานหมุนเวียน และยานยนต์ที่ใช้พลังงานทางเลือก เปิดเผยว่า ปัจจุบันปัญหาในตัวเมืองใหญ่ๆ หนีไม่พ้นเรื่องของค่าฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5 ซึ่งแพร่กระจายสู่วงกว้างอย่างรวดเร็ว ต้นเหตุหลักของปัญหาส่วนใหญ่เกิดจากควันรถการเผาไหม้ในภาคเกษตร การดำเนินงานภาคอุตสาหกรรม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่ผ่านมาเขตภาคเหนือได้รับผลกระทบจากไฟป่าและหมอกควันบ่อยครั้ง อีกทั้งยังมีการเผาถ่านหินเพื่อนำมาใช้เป็นพลังงานไฟฟ้า จึงส่งผลให้ค่าฝุ่นละออง PM2.5 พุ่งสูงขึ้นทวีคูณ เกินมาตรฐานอย่างน่าตกใจ กระทบต่อสุขภาพของคนอย่างเลี่ยงไม่ได้

นายฤทธีกล่าวว่า จากการแพร่กระจายของ PM2.5 ยังคงมีความน่าเป็นห่วง บริษัทฯ จึงไม่หยุดที่จะเดินหน้าขยายธุรกิจด้านพลังงานหมุนเวียนอย่างต่อเนื่อง เพื่อมุ่งเน้นให้เป็นธุรกิจพลังงานสะอาด เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยดำเนินธุรกิจบริการรับติดตั้งโครงการโซลาร์ รูฟท็อป แบบครบวงจร (อีพีซี) ให้บริการครอบคลุมการออกแบบ ติดตั้ง รวมถึงดำเนินการซ่อมบำรุงระยะยาว ด้วยอุดมการณ์ของบริษัทฯ นี้เอง ที่สอดคล้องกับคอนเซปต์ร้านดัง อย่างร้านอาหารสวนผัก โอ้กะจู๋ (Ohkajhu) ที่คำนึงถึงผืนดิน ผลิตผล ระบบนิเวศ ครอบครัว และชุมชนเป็นหลัก ทำให้บริษัทฯ ได้เข้าไปดำเนินการติดตั้งและดำเนินการวางระบบโซลาร์รูฟท็อป ให้กับทางร้านที่สาขาสันทราย (สาขาแรก) จังหวัดเชียงใหม่ขนาดติดตั้ง 102.34 kWp

ผลจากการดำเนินงานข้างต้น ไม่ใช่เพียงแค่เพื่อมุ่งทำให้อุดมการณ์ลดมลพิษ รักสิ่งแวดล้อมสำเร็จเพียงอย่างเดียวแต่ยังช่วยให้ร้านอาหารสวนผัก โอ้กะจู๋ (Ohkajhu) สาขาสันทราย สามารถลดภาระต้นทุนค่าไฟฟ้าได้มากถึง 40% จากค่าไฟฟ้าเดิมทั้งหมด ซึ่งถือเป็นผลลัพธ์ที่ดีจากการดำเนินโครงการโซลาร์ รูฟท็อป แบบครบวงจรอีกด้วย” นายฤทธีกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จับตาประท้วงฮ่องกงวันนี้ ‘ทรัมป์’ ขู่พร้อมตอบโต้แรง
บทความถัดไป‘แรมโบ้’ จัดทีมวอร์รูมนอกสภา ติดตามประชุม พ.ร.ก.เงินกู้ ‘ขู่’ อย่าอภิปรายนอกประเด็น พร้อมตอบโต้ทันที