‘กองทุนบัวหลวง’ เสนอขายหุ้นไอพีโอ ‘กองทุนผสมบัวหลวง 70/30 เพื่อการออม’ ลงทุนขั้นต่ำแค่ 500 บาท

‘กองทุนบัวหลวง’ เสนอขายหุ้นไอพีโอ กองทุนผสมบัวหลวง 70/30 เพื่อการออม’ ลงทุนขั้นต่ำแค่ 500 บาท

กองทุนบัวหลวง เสนอขายครั้งแรก กองทุนผสมบัวหลวง 70/30 เพื่อการออมหรือ BM70SSF ระหว่างวันที่ 27 พฤษภาคม 2 มิถุนายน 2563 นี้ เพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับผู้ลงทุนที่กำลังมองหาการลงทุนในหุ้นไทยกับกองทุนรวมเพื่อการออมพิเศษ แบบไม่เสี่ยงมาก โดยจะลงทุนในหุ้น 65-70% และกระจายลงทุนในสินทรัพย์ประเภทอื่นๆ เพิ่มขึ้น พร้อมโอกาสที่จะรับเงินปันผลระหว่างทาง

นายวศิน วัฒนวรกิจกุล กรรมการผู้จัดการ Head of Business Distribution บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม บัวหลวง จำกัด (กองทุนบัวหลวง) เปิดเผยว่า กองทุนบัวหลวงเพิ่มทางเลือกให้กับผู้ลงทุนที่กำลังมองหากองทุนรวมเพื่อการออมพิเศษ (เอสเอสเอฟพิเศษ) เพื่อลงทุนในหุ้นไทยแบบไม่เสี่ยงมากนัก ทั้งยังมีโอกาสรับเงินปันผลระหว่างทางด้วย โดยจะเสนอขายหน่วยลงทุนครั้งแรก (ไอพีโอ) กองทุนผสมบัวหลวง 70/30 เพื่อการออม หรือ BM70SSF ระหว่างวันที่ 27พฤษภาคม –  2 มิถุนายน 2563 นี้  ด้วยราคาหน่วยลงทุนละ 10  บาท มูลค่าการจองซื้อขั้นต่ำเพียง 500 บาท

ก่อนหน้านี้ กองทุนบัวหลวงเสนอขายกองทุนเอสเอสเอฟ พิเศษไปแล้ว 1 กองทุน ซึ่งได้รับความไว้วางใจจากผู้ลงทุนเป็นอย่างดี ส่งผลให้กลายเป็นกองทุนเอสเอสเอฟที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรม อย่างไรก็ดี ยังคงมีผู้ลงทุนส่วนหนึ่งแสดงความคิดเห็นเข้ามาว่า ต้องการลงทุนในหุ้นไทย แต่มีความเสี่ยงไม่มาก อีกทั้งมีโอกาสรับเงินปันผลด้วย กองทุน   บัวหลวง จึงตัดสินใจนำเสนอกองทุน BM70SSF เพื่อให้ตรงความต้องการของผู้ลงทุนในกลุ่มนี้ ด้วยความมุ่งหวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะได้รับความไว้วางใจจากผู้ลงทุนด้วยดีเช่นเคยนายวศินกล่าว

นายวศินกล่าวว่า สำหรับ BM70SSF เหมาะกับผู้ลงทุนที่พร้อมรับความเสี่ยงจากการลงทุนในหุ้นได้ หากเคยลงทุนในกองทุนรวมหุ้นระยะยาว (แอลทีเอฟ) มาแล้ว ก็สามารถลงทุนกับกองทุนนี้ได้ โดย BM70SSF มีนโยบายลงทุนในหุ้นไทย 6570% ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิ (เอ็นเอวี) ส่วนที่เหลือสามารถลงทุนในตราสารหนี้ ตราสารทางการเงิน เงินฝากและสินทรัพย์ทางเลือกได้ ทำให้ผู้ลงทุนรับความเสี่ยงจากความผันผวนของหุ้นน้อยลง รวมทั้งมีนโยบายจ่ายเงินปันผล จึงตอบรับผู้ลงทุนที่ต้องการผลตอบแทนระหว่างทางได้ โดยการลงทุนในเอสเอสเอฟพิเศษ นับเป็นโอกาสดีๆ สำหรับผู้ลงทุนที่ต้องการรับสิทธิประโยชน์ทางภาษีเพิ่มเติมจากที่มีอยู่แล้ว หากมีเงินพร้อมที่จะลงทุนได้ในระยะเวลา 10 ปี เพื่อรอโอกาสให้เงินเติบโต ทั้งยังมีใจพร้อม มองไกล เชื่อมั่นเมืองไทย และวางใจกองทุนบัวหลวง ก็ลงทุนได้เลยกับกองทุน BM70SSF  

ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลรายละเอียดกองทุน BM70SSF หรือติดต่อขอรับหนังสือชี้ชวนได้ที่ กองทุนบัวหลวง โทร. 0 2674 6488 กด 8 หรือตัวแทนขายหน่วยลงทุน ได้แก่ ธนาคารกรุงเทพ ตัวแทนขายของกรุงเทพประกันชีวิต บมจ.หลักทรัพย์ บัวหลวง บริษัทหลักทรัพย์ เอเชีย พลัส บมจ.หลักทรัพย์ โนมูระ พัฒนสิน บมจ.หลักทรัพย์ ฟิลลิป (ประเทศไทย) บมจ.หลักทรัพย์ ภัทร บจ.หลักทรัพย์ ดีบีเอส วิคเคอร์ส (ประเทศไทย) บมจ.หลักทรัพย์ กรุงศรี และ บจ.หลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน ฟินโนมีนา โดยผู้ลงทุนต้องทำความเข้าใจ ลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยง ก่อนตัดสินใจลงทุน ซึ่งผลการดำเนินงานในอดีต มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จีนขนหน้ากากอนามัย 1 แสนชิ้นช่วยชาวขอนแก่นสู้ศึกโควิด-19
บทความถัดไปคอหวยแห่ซื้อเลขทะเบียนรถสาวคลอดคาด่านโควิด จนเกลี้ยงแผง