‘แรมโบ้’ จัดทีมวอร์รูมนอกสภา ติดตามประชุม พ.ร.ก.เงินกู้ ‘ขู่’ อย่าอภิปรายนอกประเด็น พร้อมตอบโต้ทันที

“แรมโบ้” จัดทีมวอร์รูมนอกสภา ติดตามการประชุม พ.ร.ก.เงินกู้ “ขู่” อย่าอภิปรายนอกประเด็น พร้อมตอบโต้นอกสภาทันที

เมื่อวันที่ 27 พ.ค. นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงการเปิดประชุมสภาสมัยสามัญเพื่อพิจารณา พ.ร.ก.4 ฉบับว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และ รมว.กลาโหม พร้อมชี้แจงรายละเอียดต่อสภาร่วมกับรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้อง และมั่นใจสามารถชี้แจงในรายละเอียดได้ทุกประเด็นเพราะทุกเรื่องมีความโปร่งใสและสามารถตรวจสอบได้

“ผมได้มีการเตรียมทีมวอร์รูมนอกสภาเหมือนเดิม โดยได้มีการพูดคุยกับทีมงานอดีตนักการเมืองที่มีประสบการณ์ที่เชิญมาช่วยงานให้ช่วยกันติดตามการอภิปราย พ.ร.ก.เงินกู้ 1 ล้านล้านและ พ.ร.ก.อีก3 ฉบับในครั้งนี้อย่างใกล้ชิดและช่วยกันจับประเด็นการอภิปรายของฝ่ายค้านว่าอภิปรายนอกประเด็นหรือไม่ ขอเตือนถึงบรรดาพรรคร่วมฝ่ายค้านว่า ขอให้อภิปรายอยู่ในข้อบังคับการประชุม อย่าได้ใช้วาทกรรมใช้ลีลาฝีปากที่ไม่สร้างสรรค์ สร้างเรื่อง กล่าวหาใส่ร้ายป้ายสีอันเป็นเท็จ ต่อรัฐบาลหรือนายกฯเด็ดขาด ทีมวอร์รูมนอกสภาเราจะเฝ้าติดตามฝ่ายค้านทุกคน ขอให้อภิปรายอยู้ในกรอบเนื้อหา พ.ร.ก.ทั้ง 4 ฉบับเท่านั้น ขออย่าได้ใช้วิชามารเอาเรื่องที่ไม่เกี่ยวเนื้อหามาโจมตีรัฐบาล หรือขุดคุ้ยการบริหารงานในยุครัฐบาล คสช.ขึ้นมาใส่ร้ายป้ายสีอีก เพราะไร้สาระ ทำให้เสียเวลาการประชุม ประชาชนที่ติดตามรับฟังทางบ้าน จะเบื่อหน่ายรำคาญ ยิ่งมีปากมีเสียงปะทะคารมกันและมีประท้วงบ่อยๆ ยิ่งทำให้ภาพลักษณ์ ส.ส.ในสายตาประชาชนเสียหายมากขึ้น” นายสุภรณ์กล่าว

นายสุภรณ์กล่าวว่า ทีมวอร์รูมนอกสภาจะเฝ้าจับตาการประชุมอย่างใกล้ชิด ถ้ามีการอภิปรายนอกประเด็น ผมและคณะพร้อมตอบโต้นอกสภาทันที ขอเตือน ส.ส.พรรคร่วมฝ่ายค้านช่วยอภิปรายอยู่ในเนื้อหาสาระและอยู่ในข้อบังคับการประชุมอย่างเคร่งครัดเพื่อให้การประชุมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย เพราะนี่เป็นการพิจารณา พ.ร.ก.ไม่ใช่ญัตติเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เอสซีเอ็น’ รุกธุรกิจพลังงานหมุนเวียนเต็มกำลัง ลุยงานตั้งโซลาร์รูฟท็อปร้านอาหารดัง ‘โอ้กะจู๋’
บทความถัดไปBEM แจกหน้ากากผ้าฟรีล้านชิ้น มั่นใจผู้โดยสารปลอดภัยห่างไกลโควิด-19