ชาวอีโต้ จ.มหาสารคาม ถนนพังกว่า20ปี ร้องรัฐซ่อมด่วน

ชาวอีโต้ จ.มหาสารคาม ถนนพังกว่า20ปี ร้องรัฐซ่อมแซมด่วน

วันที่ 27 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านอีโต้ หมู่ 1 ต.หนองกุง อำเภอนาเชือก จ.มหาสารคาม เดือดร้อนจากถนนชำรุดเป็นหลุมเป็นบ่อระยะทางยาวเกือบ 1 กิโลเมตร มานานกว่า 20 ปี ส่งผลให้ให้ชาวบ้านเดือดร้อนในการใช้เส้นทางสัญจร เสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งถนนที่ชำรุดแบ่งเป็น 2 ช่วง คือ ช่วงแรกเป็นถนนกลางบ้านระยะทางประมาณ 800 เมตร อีกเส้นเป็นเส้นททางระหว่างบ้านอีโต้ ติดเขต บ้านนาโพธิ์ จังหวัดบุรีรัมย์ ระยะทาง 200 เมตร

นายสำอาง ภูศรี ชาวบ้านอีโต้ กล่าวว่า ถนนเส้นดังกล่าวสร้างขึ้นตั้งแต่ปี 2543 ซึ่งถนนช่วงที่ชำรุดแบ่งออกเป็น 2 ช่วง คือ ช่วงแรกเป็นถนนกลางบ้านระยะทางประมาณ 800 เมตร ตั้งแต่มุมวัดไปจนถึงท้ายบ้าน สภาพเป็นหลุมเป็นบ่อ เคยเกิดอุบัติเหตุขึ้นหลายครั้ง อีกทั้งตอนกลางคืนไม่มีแสงสว่าง ก็เสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุ ส่วนอีกช่วงเป็นเส้นทางเชื่อมต่อระหว่างหมู่บ้าน จากบ้านอีโต้ ไปยัง ต.นาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์ ระยะทางประมาณ 200 เมตร สภาพถนนเป็นดินแดง มีฝุ่นฟุ้งกระจายเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุและระบบทางเดินหายใจ เคยแจ้งไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหลายครั้งแล้ว แต่ก็เห็นออกมาดูพื้นที่แล้วก็เงียบหายไป จึงอยากให้ออกมาดูแลช่วยเหลือ และซ่อมแซมถนนให้ชาวบ้านให้สัญจรได้สะดวกมากกว่านี้

ด้านนายสุรเดช พินทำมา ส.อบต.หนองกุง อ.นาเชือก จ.มหาสารคาม กล่าวว่า บ้านอีโต้มีประชากร 240 ครัวเรือน กว่า 500 คน หน่วยงานที่รับผิดชอบคือ อบจ.มหาสารคาม ที่ผ่านมา อบจ.ก็มาซ่อมถนนให้ครั้งละนิดละหน่อย แต่ก็ยังคงเหลือจุดที่ชาวบ้านยังต้องการความช่วยเหลือ อีกเพียงไม่กี่ร้อยเมตร เพื่อให้ชาวบ้านมีเส้นทางที่ปลอดภัยไว้สัญจร จึงอยากให้ อบจ.มหาสารคาม ลงมาดูแลชาวบ้านด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้การเคลื่อนไหวของกลุ่ม CARE น่าสนใจและน่าสนับสนุนหรือไม่
บทความถัดไปจนท.เรียกตรวจหนุ่มฝ่าเคอร์ฟิว กลิ่นยาบ้าเตะจมูก ค้นเจอซ่อนในหมวกกันน็อค