น่ารัก!! สาวข้ามเพศขับรถปันสุข แปะของรอบคันให้ปชช.หยิบทั่วสิงห์บุรี

สาวข้ามเพศคิดไอเดียเก๋ไก๋ ทำรถปันสุขเคลื่อนที่ โดยแปะของติดรถรอบคัน ขับตะเวนแจกของเพื่อกระจายความช่วยเหลือไปสู่คนลำบากได้ทั่วถึงยิ่งขึ้น

จากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งส่งผลกระทบต่อการดำรงชีวิตตามปกติของคนทั้งโลก สร้างความเสียหายต่อชีวิตของคนในประเทศ ส่งผลให้คนที่ไม่มีรายได้ ลำบากและเดือดร้อนในค่าใช้จ่ายประจำวัน บางคนตกงาน บางครอบครัวแทบไม่มีอะไรจะกิน จนมีผู้ที่คิดทำตู้แบ่งปันสุข นำข้าวสารอาหารแห้ง ข้าวของ เครื่องใช้ ใส่ในตู้จากผู้ที่มีเหลือถึงผู้ที่ขาดแคลนกระจายไปทั่วประเทศ

วันที่ 27 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีสาวข้ามเพศชื่อ นายกำพลศักดิ์ กีสี อายุ 31 ปี เป็นเน็ตไอดอลในเฟซบุ๊ก ชื่อ เจ๊โชว์ พาลุย ทำรถปันสุขเคลื่อนที่ โดยการลงทุนใช้เงินของตัวเองซื้อของกินทั้งขนม บะหมี่สำเร็จรูป เครื่องปรุงรสในครัวเรือน แล้วมาใช้สก็อตเทปใสตัดแปะกับตัวรถส่วนตัว พร้อมเขียนข้อความเชิญหยิบของกินที่ติดไว้หน้ารถ ให้หยิบได้ฟรี และขอให้หยิบคนละไม่เกิน 2 ชิ้น เพื่อที่จะได้มีของเหลือให้ทั่วถึงกัน โดยนำรถไปจอดที่ตลาดเทศบาลเมืองสิงห์บุรี และตะเวนไปตามอำเภอต่างๆ เพื่อกระจายของช่วยเหลือผู้ขาดแคลนเข้าถึงอาหารการกินได้มากขึ้น

นายกำพลศักดิ์ หรือ เจ๊โชว์ พาลุย เล่าว่า ได้เกิดไอเดียจากที่ตนทำงานแล้วมีรายได้ที่พอจะแบ่งปันช่วยเหลือคนที่ลำบากกว่า โดยได้ทำกิจกรรมหน้าเฟซบุ๊กของตัวเองแจกเงินทุกวัน คนละ 100 บาท รวมทั้งหมดเป็นเงินวันละ 2,000 บาท เลยคิดว่าอยากทำตู้ปันสุข แต่ตู้ปันสุขส่วนใหญ่ก็จะอยู่กับที่ คนที่อยู่ไกลก็จะไม่สามารถมารับได้ จึงคิดปรับเปลี่ยนตู้ปันสุขเป็นรถปันสุขแทน โดยนำเงินของตัวเองซื้อของวันละ 2,000 บาท แล้วนำของเหล่านั้นใช้สก็อตเทปมาติดรอบรถ แล้วขับตระเวนไปในชุมชนที่มีคนขาดแคลนอาศัยอยู่ เพื่อให้มาเลือกหยิบเอาไปคนละ 2 ชิ้น เพื่อที่จะได้เข้าถึงประชาชนที่เดือดร้อนได้ทุกคน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“วีระ”แฉวิชามารอุ้ม “ปารีณา” ยื้อไม่ส่งฟ้องคดีทั้งที่สำนวนเสร็จแล้ว
บทความถัดไปศึกใหญ่ด้านเศรษฐกิจที่รัฐบาลต้องเจอหลังศึกการบินไทย : โดย สมหมาย ภาษี