ตร.เร่งรวมหลักฐานเกือบ 100 ชิ้น ดำเนินคดีผู้ต้องหาฆ่าเผา 2 ศพ

ตำรวจเร่งรวบรวมหลักฐาน 100 ชิ้น ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาฆ่าเผาสองศพ เผยหลักฐานสำคัญอาวุธปืน เขม่าดินปืน หัวกระสุน ดีเอ็นเอ รอยเลือด เตรียมส่งฝากขัง อ้างภรรยาถูกข่มขืนจนเสียสติ ศพของผู้เสียชีวิตทั้งสองคน ญาติยังไม่สามารถรับกลับไปบำเพ็ญกุศล ต้องรอผลตรวจดีเอ็นเอยืนยัน

ความคืบหน้าคดีฆ่าเผา 2 ศพ ทิ้งชายป่าข้างบ่อขยะเทศบาลนครหาดใหญ่ควนลัง เจ้าหน้าที่จับคนร้ายที่ก่อเหตุได้แล้วคือ นายวิรัตน์ แก้วทองพันธ์ อายุ 35 ปี เจ้าตัวอ้างว่าถูกกลุ่มผู้ตายรุมข่มขืนภรรยาจนเสียสติ

วันที่ 27 พ.ค. รายงานข่าวว่า นายวิรัตน์ ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุยังคงถูกควบคุมตัวอยู่ที่ห้องขัง สภ.หาดใหญ่ ยังไม่มีญาติมาเยี่ยมหรือติดต่อขอประกันตัวแต่อย่างใดและมีท่าทีที่เรียบเฉยไม่ได้เครียด

รายงานข่าวว่าพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ รวบรวมหลักฐานทั้งหมดซึ่งมีกว่า100 ชิ้น ที่เก็บได้จากจุดที่พบศพและที่บ้านของผู้ต้องหา นำมาประกอบคดี ก่อนที่จะนำตัวนายวิรัตน์ไปฝากขังที่ศาลจังหวัดสงขลาในวันพรุ่งนี้

“หลักฐานสำคัญที่จะใช้มัดตัวนายวิรัตน์ทั้งวัตถุพยาน อาวุธปืน เขม่าดินปืนที่ติดตัวและผลตรวจหัวกระสุนในตัวของผู้ตาย ดีเอ็นเอจากคราบเลือดที่บ้านของนายวิรัตน์และคราบเลือดที่ศพ ถูกนำไปเผา หากผลออกมาตรงกันไม่สามารถดิ้นหลุดได้”

รายงานข่าวว่าผู้ต้องหาให้การว่าสาเหตุที่ต้องฆ่าแล้วเผา เพราะแค้นที่ถูกกลุ่มผู้ตายรุมข่มขืนภรรยาจนเสียสตินั้น เป็นคำให้การของผู้ต้องหาที่จะพูด เพราะจากการสอบสวนภรรยาของนายวิรัตน์ ซึ่งมีชื่อเล่นว่าโอ๋ เป็นเจ้าของร้านคาราโอเกะที่ จ.พัทลุง และเพิ่งมาคบหากันได้ประมาณ 5 เดือน แต่ไม่ได้อยู่ประจำ

รายงานข่าวว่าเจ้าหน้าที่ส่ง น.ส.โอ๋ ไปรักษาที่โรงพยาบาลจิตรเวชสงขลาราชนครินร์ เพื่อรักษาอาการทางจิตประสาท แต่ยังไม่สามารถบอกได้ว่าสาเหตุที่เสียสติมาจากถูกรุมข่มขืนจริงหรือไม่

ส่วนศพของผู้เสียชีวิตทั้งสองคนนั้น ขณะนี้ญาติยังไม่สามารถรับกลับไปบำเพ็ญกุศลได้ เพราะต้องรอผลดีเอ็นเอยืนยันในทางกฏหมายก่อนว่า ใช่ศพของทั้งสองคนจริง ถึงจะให้ญาตินำกลับไปได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ระทึก! จนท.รุดช่วย 2 ชาวพม่า ถูกช้างป่าล้อมทำร้าย ขณะเข้าป่าทองผาภูมิไปหาเห็ด
บทความถัดไป “อนุทิน” รับมอบชุด PPE จากมาลีนนท์ พร้อมเน็ตไม่อั้นเพื่อ อสม.จาก ดีแทค