“อนุทิน” รับมอบชุด PPE จากมาลีนนท์ พร้อมเน็ตไม่อั้นเพื่อ อสม.จาก ดีแทค

 “อนุทิน” รับมอบชุด PPE จากมาลีนนท์ พร้อมเน็ตไม่อั้นเพื่อ อสม.จาก ดีแทค

เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม ที่ กระทรวงสาธารณสุข นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข(สธ.) พร้อมด้วย นพ.สุขุม กาญจนพิมาย ปลัด สธ. และคณะผู้บริหารกระทรวงสาธารณสุข รับมอบชุดป้องกันส่วนบุคคล PPE จำนวน 500 ชุด จากคุณแคทลีน มาลีนนท์ ผู้บริหารบริษัท ไทย โซล่าร์ เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) และรับมอบบริการอัพเกรดอินเทอร์เน็ต ไม่จำกัดการใช้งานและความเร็ว จาก บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการเครือข่าย Dtac

นายอนุทินกล่าวว่า ในวันนี้ มีน้ำใจคนไทยนำชุด PPE มามอบให้ถือเป็นสิ่งที่มีประโยชน์ สามารถทำให้แพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ หรือผู้ที่ต้องทำงานใกล้ชิดกับผู้ป่วย ปลอดภัยจากการติดเชื้อโรคโควิด 19 นอกจากนี้ได้รับบริการดีๆ จากผู้ให้บริการเครือข่าย Dtac มอบบริการอัพเกรดอินเทอร์เน็ต ไม่จำกัดการใช้งานและความเร็ว เป็นเวลา 3 เดือน ให้กับบุคลากรทางการแพทย์ และ อาสาสมัครสาธารณสุขประตำหมู่บ้าน(อสม.)ทั่วประเทศ เพื่ออำนวยความสะดวกในการติดต่อสื่อสาร ขณะนี้ประเทศไทยสามารถควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดได้ดีอยู่ในวงจำกัด ความสำเร็จที่เกิดขึ้นมาจากทีมแพทย์ พยาบาล และระบบสาธารณสุขที่มีมาตรฐาน และที่สำคัญคือความร่วมมือของทุกภาคส่วนที่ช่วยกันสนับสนุนทำให้สามารถผ่านวิกฤตนี้ไปได้ด้วยกัน

“ในนามรัฐบาล และบุคลากรทางการแพทย์กระทรวงสาธารณสุข ขอขอบคุณน้ำใจคนไทยและผู้มีจิตศรัทธาทุกท่าน นำสิ่งของ เครื่องมือ อุปกรณ์ต่าง ๆ ที่มีความจำเป็นมามอบให้ สิ่งเหล่านี้จะเป็นกำลังใจที่จะทำให้ต่อสู้กับโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 จนชนะได้ ทั้งนี้ สิ่งของที่ได้รับบริจาค กระทรวงสาธารณสุขได้กระจายให้กับโรงพยาบาลต่าง ๆ เพื่อนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ในการดูแล ควบคุม ป้องกันโรคโควิด-19 อย่างเต็มที่” นายอนุทิน กล่าว

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตร.เร่งรวมหลักฐานเกือบ 100 ชิ้น ดำเนินคดีผู้ต้องหาฆ่าเผา 2 ศพ
บทความถัดไปเหยี่ยวถลาลม : ทำได้เพียงเท่านี้