อ้างผู้กอง ซิ่งบิ๊กไบก์เข้าวัด โชว์ปืนขู่แจ้งจับ ‘หลวงตา’ รีดเงิน 2.5 แสน

วอนตามล่าหนุ่มอายุประมาณ 35 ปี ตามวงจรปิด ขับบิ๊กไบค์ พกปืนบุกเข้าวัด อ้างเป็น “ผู้กองนัฐ” กองปราบ กล่าวหาพระขับรถเร็ว เมา และโกงเงินทอนวัด เรียก 2 แสนปิดคดี พระเป็นงงโทรหาพี่สาวมาเคลียร์ ไม่ลงตัวถึงขั้นเอาโฉนดที่ดินไปจำนองจ่ายเป็นค่าไม่ถูกดำเนินคดีสูญไปกว่า 60,000 บาท

เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากจากชาวบ้าน อ.นาโพธิ์ ว่ามีคนร้ายเข้าไปขู่กรรโชกทรัพย์พระถึงในวัด สูญเงินกว่า 60,000 บาท และอยากจะให้ช่วยติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี

จากการตรวจสอบที่วัด กมลาวาส หมู่ที่ 6 ต.บ้านดู่ อ.นาโพธิ์ พบพระอธิการศักดิ์ วิสุทธสีโล เจ้าอาวาสวัด พร้อมญาติโยมที่มาเยี่ยมถามไถ่ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยพระธิการศักดิ์ เล่าว่า เรื่องดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 24 พฤษภาคมที่ผ่านมา เวลาประมาณ 11.00 น. ได้มีชายแปลกหน้าอายุประมาณ 35 ปี ขี่บิ๊กไบค์ สีดำไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนเข้ามาในวัดลงมาสอบถามหาเจ้าอาวาส

จากนั้นแสดงตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจชื่อ “ผู้กองนัด” พร้อมโชว์อาวุธปืนที่พกมาด้วย เมื่อเห็นเจ้าอาวาสได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ขับรถเร็วกว่าที่กฎหมายกำหนด และและข้อหาว่า ดื่มสุรา แล้วเข้าไปยึดโทรศัพท์แจ้งว่าจะนำตัวไปสึกแต่มีข้อเสนอว่าถ้า จ่ายเงิน จำนวน 250,000 บาท จะเคลียคดีดังกล่าวให้จบ เพื่อให้พ้นผิด จึงแจ้งไปว่าไม่มีเงิน ทำให้ชายคนดังกล่าวไม่พอใจนำตัวเจ้าอาวาสไปในกุฏิพร้อมทั้งค้นหาสิ่งของผิดกฎหมาย แต่ไม่พบ แต่คนร้ายพยายามจะเอาเงินให้ได้ ด้วยการแสดงอาการเหมือนจะใช้อาวุธปืนที่พกมาขู่ เกรงว่าจะเป็นอันตราย จึงขอโทรศัพท์จากคนร้ายยึดไปคืนมาเพื่อติดต่อปรึกษาพี่สาวเมื่อพี่สาวมาถึง คนร้ายก็ขู่ต่างๆนาๆ โดยเฉพาะอ้างว่าจะสามารถ เอาแจ้งข้อหาได้โดยไม่ต้องมีหลักฐาน

“พี่สาวกลัวว่าจะถูกกลั่นแกล้ง จึงจะหาวิธีหาเงินให้ แต่ไม่มีเงินสด จึงตกลงว่าจะเอาโฉนด 1 งานไปขอสินเชื้อบริษัทแห่งหนึ่งในอ.พุทไธสงแต่บริษัทได้ประเมินราคาให้เพียง 60,000 บาท เนื่องจากต้องขอเอกสารการประเมินราคาที่ดินจากสำนักงานที่ดิน ซึ่งเป็นวันอาทิตย์ทำให้ไม่สามารถขอสินเชื้อได้ จากนั้นจึงพากันกลับมาที่วัด โดยคนร้ายยังข่มขู่จะนำตัวพระอธิการศักดิ์ไปสึกและดำเนินคดีให้ได้” พระอธิการศักดิ์ กล่าว

นางเสาร์ สุโพธิ์ (พี่สาวพระ) อายุ 66 ปี กล่าวว่า เห็นความทุกข์ใจของพระจึงตัดสินใจเอาทองที่ตนใส่อยู่หนัก 3 บาท ถอดให้คนร้าย พร้อมเงินของเจ้าอาวาสอีก 5,000 บาท ก่อนคนร้ายจะขับรถหลบหนีไปจึงอยากจะให้ตำรวจติดตามหาตัวคนร้าย ซึ่งคาดว่าเป็นแก๊งมิจฉาชีพตามภาพวงจรปิด มาดำเนินคดีให้ได้ เพราะเกรงจะไปทำในลักษณะนี้กับผู้เคราะห์ร้าย ที่หลายคนอาจไม่รู้กฎหมาย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon